F0 điều trị tại nhà làm sao để có "thẻ xanh Covid-19"?

11 Tháng 09, 2021 | 19:18

(NLĐO) - 1.700 F0 khỏi bệnh đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM tính đến ngày 10-9.

Tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM chiều 11-9, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết hiện nay, những người F0 điều trị tại các bệnh viện hoặc cơ sở thu dung đều được cấp giấy xuất viện. Riêng các F0 điều trị tại nhà sẽ được chính quyền xác nhận vấn đề này. 

Theo bác sĩ Hưng, quy định của Bộ Y tế, tất cả những trường hợp được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, kể cả là test nhanh hay PCR khẳng định thì đều được xác định là F0. Trên cơ sở này, chính quyền địa phương và y tế cơ sở sẽ lập danh sách F0 đang cách ly tại nhà để thực hiện chăm sóc và điều trị, phát túi thuốc an sinh và theo dõi bằng lực lượng y tế tại địa phương

F0 điều trị tại nhà làm sao để có thẻ xanh Covid-19? - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM thông tin tại buổi họp báo.

"Việc xác định thông tin những F0 đang điều trị tại nhà mà khỏi bệnh để nếu chúng ta cần có thông tin để thực hiện thẻ xanh thì chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm các thông tin này. Sở Y tế cũng được tham mưu các vấn đề liên quan việc cấp thẻ xanh và sau khi có chỉ đạo của UBND TP thì sẽ cung cấp thông tin" - bác sĩ Hưng nói. 

Về các F0 khỏi bệnh đăng ký tham gia hoạt động phòng chống dịch, bác sĩ Hưng cho biết tính đến hết ngày 10-9 có 1.700 F0 khỏi bệnh đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Hiện Sở Y tế đã phân bổ về các bệnh viện dã chiến, khu điều trị F0 là 908 người. 

Liên quan đến "thẻ xanh Covid-19", ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP HCM cho biết nhiều người dân phản hồi về việc truy cập thông tin tiêm chủng của bản thân trên Cổng tiêm chủng quốc gia và Sổ sức khỏe điện tử nhưng chưa được cập nhật. Có trường hợp đã cập nhật được trước đó nhưng sau đó hồ sơ này đã biến mất, chỉ hiện thị chưa tiêm vắc-xin.

Theo ông Từ Lương, đơn vị đã phối hợp với Sở Y tế, huy động lực lượng để cập nhật, xử lý thông tin cho người dân. Sở sẽ mở thêm mục "Phản ánh" ngay trên cổng Covid-19 của TP HCM để người dân gửi phản hồi, cần hỗ trợ thông tin.  Sau khi tiếp nhận phản hồi liên quan đến hồ sơ, thông tin sai sót, 2 cơ quan sẽ phối hợp để cập nhật cho người dân, không ảnh hưởng đến việc áp dụng "thẻ xanh", "thẻ vàng" trong thời gian tới 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), TP đã tổ chức được 546 Trạm Y tế lưu động để chăm sóc, theo dõi sức khoẻ F0 khi điều trị, chăm sóc tại nhà. Triển khai phát túi thuốc A,B,C cho F0 chăm sóc, điều trị tại nhà.

Tính đến ngày 10-9, số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà tại là 101.775 người, trong đó có 70.056 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà ngay khi phát hiện và 31.719 trường hợp cách ly sau xuất viện.

Số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 26.298 người.


Tin, ảnh: Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).