F0 lạc quan, vui vẻ tập thể dục, phơi nắng

29 Tháng 08, 2021 | 19:59

(NLĐO) - Mỗi ngày, các F0 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 (TP HCM) đều được tập thể dục, phơi nắng để cải thiện tinh thần đồng thời tăng cường sức khoẻ, sức đề kháng cho cơ thể.

F0 lạc quan, vui vẻ tập thể dục, phơi nắng - Ảnh 1.

Mỗi ngày hai buổi vào sáng sớm và chiều, các F0 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 (TP HCM) đều được nghe nhạc, tập thể dục, phơi nắng để giúp tinh thần thoải mái, bớt hoang mang lo lắng, sớm vượt qua dịch bệnh.

F0 lạc quan, vui vẻ tập thể dục, phơi nắng - Ảnh 2.

Mỗi buổi tập diễn ra trong vòng 15 phút, mọi người tập trung dưới sân, đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách và hòa mình vào âm nhạc để tập thể dục

F0 lạc quan, vui vẻ tập thể dục, phơi nắng - Ảnh 3.

Nhiều bệnh nhân ban đầu mang tâm lý e dè, lo lắng nhưng sau đó đã trút bỏ được, tinh thần trở nên thoải mái, lạc quan.

F0 lạc quan, vui vẻ tập thể dục, phơi nắng - Ảnh 4.

Những bệnh nhân lớn tuổi, hoặc tay chân yếu có thể đứng trên lầu theo dõi và làm theo, không cần phải xuống sân.

F0 lạc quan, vui vẻ tập thể dục, phơi nắng - Ảnh 5.

Việc tập thể dục, rèn luyện sức khỏe sẽ cũng giúp tinh thần các F0 thoải mái, vui vẻ hơn.

F0 lạc quan, vui vẻ tập thể dục, phơi nắng - Ảnh 6.

Những bệnh nhân lớn tuổi cũng vui vẻ, lạc quan hoà theo điệu nhạc của bài tập thể dục

F0 lạc quan, vui vẻ tập thể dục, phơi nắng - Ảnh 7.

"Ngoài công tác chuyên môn như khám chữa bệnh cho những bệnh nhân mắc Covid-19, chúng tôi còn khuyên các bệnh nhân nên tích cực vận động tập thể dục, phơi nắng để tăng cường sức khoẻ, sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra các bài tập thể dục theo phương pháp y học cổ truyền còn giúp các bệnh nhân tăng cường hệ hô hấp" BS CKII Trần Minh Quang - BV dã chiến điều trị Covid 19 Phú Nhuận số 1 cho biết.

F0 lạc quan, vui vẻ tập thể dục, phơi nắng - Ảnh 8.

Ngoài ra, nhiều F0 sức khỏe ổn định hơn trở thành những tình nguyện viên cho bệnh viện, xung phong đo thân nhiệt, đo chỉ số Sp02 cho bệnh nhân cùng phòng, có người còn phụ vận chuyển cả bình oxy.

F0 lạc quan, vui vẻ tập thể dục, phơi nắng - Ảnh 9.

Ngoài việc giúp tinh thần các F0 trở nên thoải mái không còn căng thằng, các y bác sĩ đến từ Viện Y dược học dân tộc TP HCM, nguồn lực chính của Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 đều tư vấn đến các bệnh nhân, giúp các bệnh nhân có thể hiểu rõ những triệu chứng của bệnh mà từ đó sẽ bớt hoang mang, lo lắng.

Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).