Gel testosterone cải thiện tình dục đàn ông cao tuổi

03 Tháng 07, 2016 | 22:50

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa Baylor ở TP Houston, mới được công bố trên tờ Journal of Clinical Endocrinology, nêu khả năng liệu pháp thay thế testosterone - chủ yếu là sử dụng gel chứa testosterone - có thể là cách thức hiệu quả để cải thiện hoạt động tình dục ở đàn ông cao tuổi.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 470 đàn ông trên 65 tuổi, được chia thành 2 nhóm - sử dụng gel testosterone hoặc gel giả dược để đối chiếu. Tất cả được theo dõi trong vòng 1 năm, mỗi 3 tháng phải trả lời bảng câu hỏi liên quan đến vấn đề tình dục như giao hợp, cương cứng vào ban đêm và một số chi tiết khác. Kết quả cho thấy hoạt động tình dục được cải thiện đáng kể ở nhóm dùng gel chứa testosterone so với nhóm sử dụng giả dược.

Gel chứa testosterone có thể sử dụng để cải thiện sinh hoạt tình dục ở đàn ông cao tuổi. Ảnh TOP CLASS ACTION

Nghiên cứu này là một phần trong chương trình thử nghiệm về sử dụng testosterone, gồm loạt 7 khảo sát khác nhau về hiệu quả và khả năng gây tác dụng không mong muốn của liệu pháp thay thế testosterone.

Testosterone là hormone sinh dục nam chính, vốn cần thiết để sản sinh tinh trùng, duy trì chức năng cương và sinh hoạt tình dục. Hormone này suy giảm dần theo tuổi tác.

Trúc Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).