Ghép tế bào gốc điều trị bệnh lý về máu

27 Tháng 11, 2021 | 07:29

TS-BSCK2 Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM, Chủ tịch Liên chi hội Truyền máu Huyết học TP HCM, cho biết trong thời gian gần đây, ngành truyền máu huyết học của Việt Nam đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu trong điều trị và chẩn đoán các bệnh lý về máu, cũng như cải tiến chất lượng trong lĩnh vực truyền máu.

Một số kỹ thuật mới đáng chú ý như "Điều trị bạch cầu cấp dòng tủy", "Ghép tế bào gốc tạo máu", "Phương pháp lọc tế bào ngoài cơ thể theo công nghệ từ tính"... đã nâng cao chất lượng điều trị cho người mắc bệnh về máu. Qua đó, giúp Việt Nam tiệm cận với tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế trong việc điều trị các bệnh về máu.

Ghép tế bào gốc điều trị bệnh lý về máu - Ảnh 1.

Công tác tiếp nhận hiến máu của Ngân hàng máu Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM

Theo Liên chi hội Truyền máu Huyết học TP HCM, hướng tăng cường hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị là một trong những giải pháp được liên chi hội chú trọng trong thời gian qua và sẽ tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới.


Tin-ảnh: N.Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).