Giải pháp thanh toán viện phí giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

02 Tháng 01, 2021 | 13:40

(NLĐO)-Với ứng dụng này, người bệnh thanh toán viện phí mọi lúc, mọi nơi mà không cần xếp hàng ở khu vực đông người nên giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Bệnh viện Trung ương Huế ngày 2-1 cho biết vừa phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Huế triển khai ứng dụng thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến.

Giải pháp thanh toán viện phí giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh - Ảnh 1.

Khai trương dịch vụ chi trả viện phí trực tuyến

Theo đó, người bệnh khi chi trả viện phí có thể chủ động lựa chọn phương thức thanh toán qua QR Code; thanh toán billings và thanh toán qua máy chấp nhận thẻ POS tại các quầy thu ngân (EDC controller) của Bệnh viện Trung ương Huế.

Việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thanh toán viện phí sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Trong đó, đối với bệnh viện thì vệc thu tiền phí dịch vụ y tế cho khách hàng trở nên nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng; tiết kiệm nguồn nhân lực cho bệnh viện, giảm thiểu rủi ro liên quan đến quản lý tiền mặt.

Giải pháp thanh toán viện phí giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh - Ảnh 2.

Với dịch vụ chi trả trực tuyến, hạn chế việc chờ đợi của bệnh nhân. Trong ảnh là bệnh nhân chờ đợi đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Minh Hoa

Còn đối với người bệnh thì giải pháp này giúp họ tiết kiệm thời gian thực hiện thanh toán, không cần xếp hàng chờ thanh toán tại các quầy thu ngân; thuận lợi cho bệnh nhân và người nhà chủ động việc thanh toán phí dịch vụ y tế mọi lúc - mọi nơi - trực tuyến 24/7; giảm thiểu rủi ro tiền mặt khi thực hiện thanh toán tại khu vực đông người. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các nơi công cộng.

Quang Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).