Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa hiến máu cứu người

08 Tháng 04, 2020 | 17:16

(NLĐO)- Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã phát động phong trào hiến máu cứu người trong lực lượng công an tỉnh và trực tiếp đi hiến máu góp phần bổ sung lượng máu đang thiếu hụt tại các bệnh viện trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, về hiến máu cứu người, chiều ngày 8-4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Công an tỉnh Thanh Hóa phát động hiến máu cứu người

Tại lễ phát động, đã có hàng trăm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa nhiệt tình tham gia hiến máu. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cũng trực tiếp tham gia hiến máu.

Ngay trong buổi phát động, lực lượng Công an Thanh Hóa đã hiến hơn 300 đơn vị máu, góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa hiến máu cứu người - Ảnh 2.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh, đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tình nguyện tham gia các hoạt động tình nghĩa, hiến máu cứu người. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, cùng với công tác phòng chống dịch Covid-19, hiện nay, tại các cơ sở y tế, tình trạng khan hiếm máu để cứu người là rất cấp bách.

Phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung kêu gọi cán bộ chiến sĩ các đơn vị hăng hái tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa hiến máu cứu người - Ảnh 3.

Trong buổi phát động, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu được hơn 300 đơn vị máu

Theo báo cáo của Trung tâm huyết học và Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa), do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến hoạt động hiến máu tình nguyện tập trung tại cộng đồng không thực hiện được, khiến cho lượng máu dự trữ tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang ngày càng cạn, ảnh hưởng rất lớn tới việc điều trị cho người bệnh.

Tính đến ngày 7-4, Ngân hàng máu tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu chỉ còn 950 đơn vị và 200 đơn vị được dự trữ tại các bệnh viện tuyến huyện. Với lượng máu như thế này chỉ đủ đáp ứng nhu cầu điều trị trong vòng 8 ngày, vì vậy việc phát động hiến máu cứu người thời điểm này là hết sức quan trọng, ý nghĩa.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).