Giám đốc Trung tâm Y tế ở Yên Bái bị đình chỉ công tác vì lơ là chống dịch Covid-19

02 Tháng 05, 2021 | 20:17

(NLĐO)- Ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái, vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đình chỉ công tác do vi phạm, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 2-5, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ký quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái, để kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật theo quy định do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19.

Lơ là chống dịch Covid-19, Giám đốc Trung tâm Y tế bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái họp chiều ngày 2-5

Lý do ông Giang bị đình chỉ công tác là do lơ là chống dịch trong việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia người nước ngoài.

Quyết định cũng giao nhiệm vụ cho ông Đặng Đinh Thắng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái, trực tiếp phụ trách và chỉ đạo Trung tâm Y thành phố từ ngày 2-5.

Cũng trong chiều 2-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái đã kích hoạt 9 chốt kiểm dịch trên địa bàn gồm: Chốt 1 tại nút giao IC 12, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên; chốt 2 tại IC 14, xã An Thịnh, huyện Văn Yên; chốt 3 tại km14, thị trấn Yên Bình; chốt 4 tại xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên; chốt 5 tại thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình; chốt 6 tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên; chốt 7 tại xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải; chốt 8 tại xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên; chốt 9 tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn.

Các chốt sẽ hoạt động 24/24 giờ và được đặt tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh, dưới các nút giao từ đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào địa bàn và các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Lực lượng tham gia gồm công an, y tế, quân đội, thanh tra giao thông...

Về việc truy vết người có liên quan dịch tễ đến chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19 được phát hiện sau khi xuất cảnh, UBND tỉnh Yên Bái đang chỉ đạo tập trung cao độ để khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, cách ly đối với các trường hợp có liên quan.

Bước đầu đã truy vết, lấy mẫu để xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định đối với 10 trường hợp F1, 130 trường hợp F2 và 63 trường hợp F3.

UBND tỉnh Yên Bái cũng tiến hành phong tỏa các khu vực có liên quan tại thị xã Nghĩa Lộ bao gồm: Khu dân cư thuộc đường Ao Sen, tổ 4, phường Tân An và khu vực nhà nghỉ Hoa Tây Bắc, tổ 1, phường Pú Trạng để kiểm soát, phòng chống dịch hiệu quả.

Lơ là chống dịch Covid-19, Giám đốc Trung tâm Y tế bị đình chỉ công tác - Ảnh 2.
Thái Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).