Giữa khuya, bác sĩ nghẹt thở cứu sống 2 ca nguy kịch

03 Tháng 12, 2019 | 01:21

(NLĐO) - Hai nam thanh niên bị đâm thủng tim, thấu phổi được các bác sĩ trắng đêm cứu trong gang tấc.

Chiều 2-12, PGS-TS-BS  Bùi Chí Viết, Giám đốc Bệnh viện Xuyên Á - Vĩnh Long, cho hay nơi đây vừa khẩn cấp cứu kịp thời 2 trường hợp bị thủng tim, thấu phổi rất nguy cấp trong đêm khuya.

Anh M.T.T. (23 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long) được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch, nhợt nhạt, tụt huyết áp, bị đâm 4 vết thấu ngực trái đứt bó mạch liên sườn và thủng phổi.

Với vết thương thấu ngực tràn máu, tràn khí màng phổi do dao đâm, các bác sĩ xử trí cấp cứu giải áp chèn ép phổi, vá vết thương dài 2 cm, sâu 2 cm đang chảy máu, xì khí, khâu cột cầm máu 2 đầu bó mạch liên sườn… và qua 2 giờ đã cứu sống bệnh nhân.

Giữa khuya, bác sĩ nghẹt thở cứu sống 2 ca nguy kịch - Ảnh 1.

Hai thanh niên nguy kịch được cứu trong gang tấc

Trong lúc đang vá phổi cho anh T. thì bệnh viện lại tiếp nhận nam thanh niên khác là L.T.N. (25 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long) bị thủng tim do dao đâm, đưa vào viện trong tình trạng lơ mơ, vật vã, nhợt nhạt, mạch huyết áp khó đo và không có người thân.

Ưu tiên khẩn cấp cứu người trước, các vấn đề khác sẽ giải quyết sau, toàn bộ kíp trực và các bộ phận liên quan của bệnh viện đã nhanh chóng vào cuộc. Các bác sĩ đã giải áp màng tim và khâu vết thương tim đang phụt máu... Ca mổ kéo dài trong 3 giờ, tính mạng anh N. được níu lại trong gang tấc.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).