Gượng cười cũng xả được stress

06 Tháng 09, 2012 | 10:11

(NLĐO) - Một nghiên cứu mới đây cho thấy cười giúp nhịp tim của con người chậm lại, bớt căng thẳng, nóng nảy. Đáng chú ý là điều này đúng ngay cả với một nụ cười giả tạo.

Các nhà nghiên cứu Đại học Kanas (Mỹ) đã cho một số sinh viên ngậm đũa trong miệng và mô phỏng giống như sắc thái đang cười, số khác bình thường. Sau đó, họ tự tạo ra một tình huống căng thẳng. Kết quả, những người ngậm đũa có nhịp tim thấp hơn, khả năng kiểm soát căng thẳng tốt hơn những người có khuôn mặt nghiêm nghị hoặc nhăn nhó.


Ngay cả khi gượng cười, tâm trạng bạn cũng sẽ được cải thiện

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc kích hoạt các cơ bắp nhất định trên khuôn mặt, như nụ cười, sẽ gửi một thông điệp trấn an đến não của bạn, kiểu như: Bình tĩnh nào! Bạn đang hạnh phúc!

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Sarah Pressman, giảng viên Đại học Kansas cho biết: “Không chỉ có tâm trạng hạnh phúc giúp ta cười, mà ngược lại khi cười, chúng ta sẽ có được cảm giác hạnh phúc”. Cũng Theo Tiến sĩ Sarah, khi cười, chúng ta sẽ nhìn căng thẳng với con mắt khác, do đó sẽ dễ dàng tĩnh tâm lại.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, những người tham gia nghiên cứu không cần thiết phải có tâm trạng tốt, họ chỉ cố gượng cười. Vì vậy, bạn cũng có thể hạ nhiệt cho chính mình bằng cách tặng một anh chàng lái xe “giật cục” một nụ cười gượng gạo.

Có thể bạn thấy khó xử khi làm điều này nhưng đó là cách nhanh nhất để vượt qua nỗi bực dọc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.
lethoa

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).