Hầm để xe tại Bệnh viện dã chiến số 3 trở thành Trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19

06 Tháng 09, 2021 | 09:28

(NLĐO) - Phòng cấp cứu của Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 luôn quá tải khi nâng tầng điều trị. Vì vậy, tại đây đã thiết lập một Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 ngay hầm để xe của bệnh viện.

Trước sự gia tăng của các ca nhiễm Covid-19, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị số 3 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP HCM) đã trưng dụng hầm để xe của chung cư để thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 với quy mô 200 giường.

Hầm để xe tại Bệnh viện dã chiến số 3 trở thành Trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Do quá trình chuyển tầng điều trị từ F0 không triệu chứng sang điều trị thêm F0 có triệu chứng nhẹ và vừa nên phòng cấp cứu tại Bệnh viện dã chiến số 3 quá tải. (Ảnh: HÀ VĂN ĐẠO)

Theo đó, Bệnh viện dã chiến số 3 hoạt động từ ngày 8-7 với quy mô hơn 2.500 giường chủ yếu điều trị các F0 không triệu chứng. Tuy nhiên, sau đó bệnh viện đã được phép điều trị những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và vừa. Vì vậy, phòng cấp cứu của bệnh viện luôn quá tải nên bệnh viện đã đề xuất với lãnh đạo TP HCM và các cơ quan liên quan cải tạo hầm để xe thành Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19.

Hầm để xe tại Bệnh viện dã chiến số 3 trở thành Trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại hầm để xe của Bệnh viện dã chiến số 3 đang được hoàn thiện để đưa vào sử dụng. (Ảnh: HÀ VĂN ĐẠO)

Sau quá trình gấp rút triển khai, đến nay đã thiết lập, dần hoàn thiện gần 100 giường, hệ thống ôxy, trang thiết bị cũng được huy động tối đa đáp ứng nhu cầu điều trị tại khu vực này. Dự kiến vài ngày tới sẽ hoàn tất số giường còn lại để phục vụ bệnh nhân có chuyển biến vừa và nặng.

BS-CKI Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng - Bệnh viện dã chiến số 3, cho biết hiện khu cấp cứu có 52 bệnh nhân. Khu hồi sức có 9 người (3 người thở HFNC). Tại đây các y bác sĩ cùng đội ngũ tình nguyện viên phải hối hả làm việc ngày đêm.

Trước đó, ngày 5-9, có 115 trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện. Tổng số bệnh nhân được xuất viện từ khi bệnh viện đi vào hoạt động đến nay là 5.300 người.

Các y bác sĩ tại bệnh viện đã kết hợp điều trị và động viên tâm lý. Ngoài ra, bệnh nhân còn được đảm bảo về chế độ dinh dưỡng. Các quy định về phòng, chống dịch cũng thực hiện tốt. Các phòng bệnh đều lập group trên Zalo để kết nối giữa bệnh nhân và thầy thuốc nhằm kịp thời phát hiện người bệnh có triệu chứng bất thường, chuyển nặng để có biện pháp ứng phó ngay.

Bác sĩ Công cho biết nhiều ca bệnh rất nặng đã hồi phục ngoạn mục. Điển hình như bệnh nhân L.T.H (67 tuổi) nhập viện đã có chuyển biến xấu, suy hô hấp. Trải qua gần 40 ngày điều trị kháng sinh, kháng đông, kháng viêm liều cao và hỗ trợ hô hấp bằng máy thở HFNC thì nay đã cai được máy thở và thở ôxy mũi, chỉ số SpO2 96.

Đến ngày 5-9, bệnh nhân đã có xét nghiệm RT-PCR âm tính, dự kiến vài ngày tới sẽ được xuất viện. Nhiều bệnh nhân khác tại đây sau nhiều ngày thở ôxy cũng đã hồi phục.


Liên Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).