Hi hữu bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân

25 Tháng 02, 2022 | 15:16

(NLĐO) – Sau 15 phút nội soi, các bác sĩ đã lấy thành công 1 thân bàn chải đánh răng và 1 ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân 23 tuổi.

Ngày 25-2, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết bệnh viện vừa nội soi can thiệp thành công dị vật là thân bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân N.K.P. (23 tuổi; ngụ tỉnh Hậu Giang) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ trong tình trạng đau thượng vị. Người bệnh cho biết trước đó 5 ngày, trong lúc làm việc đã ngậm đầu bút bi rồi vô ý nuốt vào, sau đó đau bụng nên đến bệnh viện địa phương khám và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cấp cứu.

Hi hữu bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân - Ảnh 1.
Hi hữu bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân - Ảnh 2.

Hình ảnh dị vật lúc nội soi

Kết quả kiểm tra không ghi nhận dị vật cản quang, bệnh nhân được đề nghị nhập viện theo dõi, nhưng gia đình không đồng ý. Do đó, bệnh nhân được xuất viện và hướng dẫn theo dõi ngoại trú, khi có triệu chứng đau bụng hoặc bất thường thì đến ngay cơ sở y tế để được xử trí.

Cách đây 2 ngày, trong quá trình đùa giỡn với bạn, bệnh nhân bẻ gãy đầu bàn chải đánh răng và dùng thân bàn chải để đùa rồi tiếp tục nuốt vào lần nữa, nên gia đình đưa bệnh nhân đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày - tá tràng.

Hi hữu bàn chải đánh răng và ruột bút bi trong dạ dày nam bệnh nhân - Ảnh 3.

Thân bàn chải đánh răng và ruột bút bi được lấy ra khỏi dạ dày nam bệnh nhân

Khi đưa ống nội soi vào dạ dày, cách cung răng #38cm, các bác sĩ bất ngờ phát hiện ruột viết dài khoảng 12 cm và 1 thân bàn chải đánh răng dài khoảng 15cm, đường kính 1,5cm, đầu thân bàn chải cắm vào thành tá tràng.

Ê-kíp tiến hành lấy dị vật qua nội soi, đầu nhọn của dị vật gây ra vài ổ loét 10-15mm đáy giả mạc trắng, loét hành tá tràng. Sau 15 phút nội soi, các bác sĩ đã can thiệp lấy dị vật thành công.

QUANG TRƯỜNG - TÂM QUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).