Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp của nhân viên y tế

11 Tháng 08, 2022 | 13:03

(NLĐO) - Không chỉ tận tụy trong công việc chuyên môn, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp với hoạt động hiến máu cứu người.

Sáng 11-8, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng hè 2022". Hoạt động này nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu cứu người, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nét đẹp văn hóa, sống vì xã hội và cộng đồng.

BS CKII Võ Đức Chiến, Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết: "Vừa rồi, có thông tin nhiều nhân viên ngành y tế nghỉ việc vì áp lực công việc và nhiều lý do khác; nhưng là một người công tác lâu năm trong ngành y, tôi nhìn thấy về mặt tổng thể, rất nhiều người vẫn tiếp tục gắn bó với nghề, tận tụy với công việc. Đối với bệnh viện chúng tôi, cán bộ, nhân viên y tế không những không bỏ nghề mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoài chuyên môn, đặc biệt là tình nguyện hiến những giọt máu hồng để góp vào ngân hàng máu, giúp đỡ cho người bệnh và cống hiến cho xã hội".

Cũng theo BS Chiến, Ngày hội hiến máu là một hoạt động truyền thống của bệnh viện Nguyễn Tri Phương, được tổ chức từ nhiều năm nay theo định kỳ 2 lần/năm.

Trong buổi sáng nay, có tổng cộng có 140 người là hội viên Hội Chữ thập đỏ, cán bộ y tế, nhân viên, đoàn viên thanh niên của bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Trường ĐH Y dược TP HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang công tác tại bệnh viện tham gia hiến 200 đơn vị máu.

Hoạt động "Giọt máu hồng hè 2022" góp phần tạo nguồn máu sống, giúp cho ngành y tế nói chung và các bệnh viện nói riêng kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của người bệnh.

Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp của nhân viên y tế - Ảnh 1.
Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp của nhân viên y tế - Ảnh 2.

Nhân viên y tế bệnh viện Nguyễn Tri Phương tham gia hiến máu sáng 11-8.

Tin: Khánh Thu - Ảnh: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).