Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở toàn bộ các bệnh viện tại TP HCM lúc nửa đêm

13 Tháng 05, 2021 | 10:50

(NLĐO) - Việc lấy mẫu xét nghiệm gấp trong đêm là để phòng chống Covid-19 lây lan trong bệnh viện tại TP HCM trước tình trạng nhiều bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội những ngày qua bị Covid-19 xâm nhập, lây lan, phải bị phong tỏa.

Đến sáng nay, 13-5, công đoạn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân nội trú, thân nhân trong bệnh viện trên địa bàn TP HCM vẫn đang tiếp tục triển khai.

Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở toàn bộ các bệnh viện tại TP HCM lúc nửa đêm - Ảnh 1.
Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở toàn bộ các bệnh viện tại TP HCM lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Nửa đêm, TP HCM tiến hành lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 cho toàn bộ nhân viện y tế, bệnh nhân nội trú, thân nhân trong các bệnh viện

Trước đó, tối 12-5, Sở Y tế TP HCM chỉ đạo khẩn việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong tất cả các bệnh viện này tiến hành ngay giữa đêm.

Trước yếu cầu khẩn cấp, các bệnh viện đã cấp tập chuẩn bị nhân vật lực để lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 trong đêm, những đơn vị chưa thực hiện kịp thì hôm nay làm tiếp.

Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở toàn bộ các bệnh viện tại TP HCM lúc nửa đêm - Ảnh 3.
Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở toàn bộ các bệnh viện tại TP HCM lúc nửa đêm - Ảnh 4.

Công đoạn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong bệnh viện được thực hiện gấp gáp, khẩn trương trong đêm

Theo Sở Y tế TP HCM, việc lấy mẫu xét nghiệm gấp trong đêm như thế này là để phòng chống Covid-19 lây lan trong bệnh viện tại TP HCM trước tình trạng nhiều bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội những ngày qua bị Covid-19 xâm nhập, lây lan, phải bị phong tỏa.

Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở toàn bộ các bệnh viện tại TP HCM lúc nửa đêm - Ảnh 5.
Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở toàn bộ các bệnh viện tại TP HCM lúc nửa đêm - Ảnh 6.

Bệnh viện Gia An 115 - một trong 24 đơn vị tại TP HCM được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR-đã khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay trong đêm

Các bệnh viện đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định Covid-19 thì tự làm cho nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân. Các bệnh viện chưa được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm khẳng định thì tự lấy mẫu và vận chuyển đến đơn vị khác để làm xét nghiệm theo sự điều phối của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC).

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).