Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 17: Sự kiện khoa học chuyên ngành hữu ích và thiết thực

22 Tháng 05, 2017 | 07:08

Giới chuyên môn cho rằng đây là hội thảo vô cùng thiết thực mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực sản phụ khoa

Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 17 do Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) tổ chức với sự hợp tác của Hội Sản phụ khoa Cộng hòa Pháp (CNGOF), Liên đoàn Sản phụ khoa quốc tế (FIGO), Hội Chu sinh châu Á - châu Đại Dương, diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-5 tại TP HCM dưới sự tài trợ chính của nhãn hàng Friso (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam). Đây là năm thứ 17 liên tiếp nhãn hàng Friso đồng hành với vai trò là nhà tài trợ chính cho sự kiện y tế giàu ý nghĩa này, thể hiện cam kết của Công ty FrieslandCampina Việt Nam trong việc nâng cao trách nhiệm với cộng đồng trên nhiều phương diện.

Nhiều báo cáo khoa học hữu ích

Hội nghị năm nay gồm 8 phiên hội thảo chính thức, 7 hội thảo vệ tinh và 2 phiên tranh luận về y học sinh sản với gần 60 bài báo cáo khoa học về các đề tài mang tính thời sự trong lĩnh vực sản - phụ khoa, được trình bày bởi các báo cáo viên là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành đến từ các quốc gia có nền y học tiên tiến như Pháp, Ý, Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam... về các đề tài mang tính thời sự trong lĩnh vực sản phụ khoa, vô sinh - hiếm muộn, nhi khoa, dinh dưỡng nhằm nâng cao hiệu quả của công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - châu Á - Thái Bình Dương là diễn đàn giao lưu, cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trên tinh thần hợp tác, mang tầm cỡ quốc tế, giữa đội ngũ y - bác sĩ trong nước với các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới, vì mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trong hội nghị lần này các chuyên gia cũng đã cập nhật nhiều thông tin y khoa tiên tiến trên thế giới cũng như các thành tựu khoa học trong lĩnh vực sản phụ khoa. Đây là những thông tin hữu ích giúp đội ngũ y bác sĩ trong nước tham khảo cũng như vận dụng những kiến thức sản phụ khoa trên thế giới trong quá trình thăm khám, điều trị.

Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 17: Sự kiện khoa học chuyên ngành hữu ích và thiết thực - Ảnh 1.

Các chuyên gia chuyên ngành tham gia hội nghị tại TP HCM

Qua 17 năm tổ chức (2000-2017), Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - châu Á - Thái Bình Dương đã trở thành sự kiện khoa học có ý nghĩa quan trọng của ngành sản - phụ khoa khu vực phía Nam đồng thời nhận được sự quan tâm đặc biệt của đồng nghiệp trong cả nước. Giới chuyên môn cho rằng đây là hội thảo vô cùng thiết thực mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Chuyển giao cho tuyến y tế cơ sở

Tính đến hội nghị lần thứ 17, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 1.000 bài tham luận, tổng quan và báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học. Đây là những tư liệu y học mới và là kinh nghiệm lâm sàng quý báu, đã và đang ứng dụng hiệu quả tại Bệnh viện Từ Dũ, đồng thời được chuyển giao cho tuyến y tế cơ sở, đáp ứng được mục tiêu hoàn thiện và nâng cao chất lượng chẩn đoán - điều trị, phục vụ hiệu quả cho hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại TP HCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Đại diện FrieslandCampina Việt Nam cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi được đồng hành cùng một sự kiện y tế mang tầm quốc gia và khu vực như Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - châu Á - Thái Bình Dương trong suốt 17 năm qua. Đây là một trong những hoạt động minh chứng cho sự nỗ lực của chúng tôi trong việc thực hiện các cam kết lâu dài đối với người dân Việt Nam không chỉ về mặt dinh dưỡng mà còn về sức khỏe cộng đồng".

Theo FrieslandCampina Việt Nam, đây là hội nghị có ý nghĩa vô cùng to lớn trong lĩnh vực sản phụ khoa và cần được tổ chức thường xuyên không chỉ cập nhật kiến thức cũng như các thành tựu về chuyên môn sản phụ khoa trên Thế giới mà còn mang lại hiệu quả thiết thực trang bị kiến thức về chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ trong nước. Do đó FrieslandCampina Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành sự kiện này cho những năm tiếp theo.

Bài và ảnh: SONG NGUYỄN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).