Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM cùng quận, huyện đến nhà vận động người dân tiêm vắc-xin

31 Tháng 12, 2021 | 15:15

(NLĐO) - Sau thời gian triển khai chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, hiện TP HCM còn gần 14.000 người chưa tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 vì nhiều lý do.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng này, Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM đã phối hợp với quận Phú Nhuận, thí điểm chương trình "Mũi tiêm an toàn - vắc-xin hạnh phúc" vào ngày 31-12.

Theo đó, chương trình hướng tới đối tượng mục tiêu là người lớn tuổi có bệnh lý nền, những người chưa tiêm vắc-xin Covid-19, người dân thuộc nhóm nguy cơ cần được bảo vệ.

Bác sĩ đến tận nhà vận động, thuyết phục người dân tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

TS-BS Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM kiêm Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TP HCM), cho biết với thông điệp vắc-xin là lá chắn an toàn, chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19, tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người dân, đẩy nhanh nhất việc tiêm phủ mũi 3 cho các địa bàn dân cư.

Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM cùng quận, huyện đến nhà vận động người dân tiêm vắc-xin - Ảnh 2.

Trong ngày 31-12, có 3 đội tiêm đến từng nhà thuyết phục, vận động người dân tiêm vắc-xin trên địa bàn phường 3, quận Phú Nhuận.

Theo TS Hoàng, Hội thầy thuốc trẻ TP HCM sẽ xây dựng các đội hình chăm sóc sức khỏe cho người dân. Dựa trên cơ sở dữ liệu về số người thuộc nhóm nguy cơ cao, người chưa tiêm vắc-xin, đội hình nhân viên y tế kết hợp cùng cán bộ địa phương sẽ đến tận từng nhà thăm hỏi sức khỏe và phổ cập kiến thức tiêm chủng cho người dân.

Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM cùng quận, huyện đến nhà vận động người dân tiêm vắc-xin - Ảnh 3.

Bác sĩ Trần Thị Thảo Nhi, Bệnh viện Phục hồi chức năng, điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TP HCM), đang thuyết phục một hộ dân trên địa bàn quận Phú Nhuận đồng ý để người nhà tiêm phòng vắc-xin Covid-19. (Ảnh: Hải Yến)

"Hội Thầy thuốc trẻ kêu gọi các bệnh viện trên địa bàn TP thành lập các đội hỗ trợ các địa phương như Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Chợ Rẫy, ĐH Y dược… Trong hôm nay, có 3 đội tiêm gồm bác sĩ, điều dưỡng, của Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TP HCM) cùng với các lực lượng tại địa phương đến nhà thuyết phục, chăm sóc sức khỏe và tiêm chủng cho người dân trên địa bàn phường 3, quận Phú Nhuận" - TS Hoàng thông tin.

Ông Nguyễn Trung - Chủ tịch UBND phường 3, quận Phú Nhuận - cho biết trên địa bàn phường còn 24 người dân chưa tiêm vắc-xin. Nguyên nhân, do tâm lý có bệnh nền, sợ ảnh hưởng của vắc-xin nên họ không đồng thuận tiêm. Dù chính quyền đã vận động, tuyên truyền liên tục tuy nhiên vẫn gặp khó khăn, đặc biệt là chuyên môn về y tế.

"Do đó, khi được sự hỗ trợ của các y, bác sĩ họ tư vấn sâu hơn giúp người dân hiểu được tác dụng của vắc-xin, đồng thời còn sàng lọc, thăm khám bệnh trước khi tiêm. Qua các cuộc vận động như thế này mong muốn tạo sự đồng thuận, phủ 100% vắc-xin cho người dân trên địa bàn"- ông Trung cho hay.

Sau buổi thí điểm tại quận Phú Nhuận, Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM sẽ triển khai thêm tại các quận 1, 3, 10 và nhân rộng trên toàn TP nhằm kịp thời chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch, mang niềm vui dịp xuân về tết đến cho người dân.

Tin, ảnh, clip: Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).