Hôm nay, TP HCM và Long An "thở phào" một chút về vụ virus corona

06 Tháng 02, 2020 | 09:24

(NLĐO)- Một chuyên gia của ngành nhiễm cho hay hôm nay là ngày ông mong chờ- ngày thứ 15 kể từ khi 2 cha con nhiễm virus corona mới nhập viện và được cách ly

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, điều hành Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng 1, một trong các đơn vị nhận nhiệm vụ tiếp nhận cách ly, điều trị người nghi nhiễm bệnh do virus corona mới, cho biết hôm nay 6-2 là một ngày mà các bác sĩ ngành nhiễm mong chờ.

Theo ông, bệnh do virus corona mới 2019-nCoV thời gian ủ bệnh có trung bình, có tối đa nhưng cao lắm là 14 ngày.

Hôm nay, TP HCM và Long An thở phào một chút về vụ virus corona - Ảnh 1.

Diễn tập chống dịch bệnh do virus corona tại BV Thống Nhất

15 ngày trước, tức ngày 22-1, là ngày 2 cha con người Trung Quốc- 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên được xác định tại Việt Nam- chính thức được cách ly, cắt nguồn lây ra cộng đồng. Hôm nay là ngày thứ 15, TP HCM và Long An chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan đến bệnh đồng nghĩa với việc đã không cần phải hồi hộp lo về các ca bệnh mà 2 cha con này đã lỡ làm phát tán tại 2 địa phương này nữa.

Cũng theo nguyên tắc đó, TP HCM, theo số ca nhiễm ghi nhận hiện tại, chủ yếu chỉ còn hồi hộp chờ mốc 14 ngày sau khi ca nhiễm thứ 3 (ghi nhận ở quận 3) được nhập viện cách ly.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh cũng cho biết thêm theo tiêu chuẩn điều trị bệnh do virus corona hiện nay, cũng như mọi bệnh nhiễm khác trước đây, để được xuất viện, có 2 tiêu chuẩn được đề ra: hết bệnh và không thể phát tán nguồn lây nữa, điều này chỉ được xác định sau rất nhiều lần xét nghiệm (ít nhất 2-3 lần "âm tính" liên tục). Vì vậy, có thể yên tâm với các bệnh nhân đã được xuất viện, vì chắc chắn họ không thể lây nhiễm cho người khác.

A. Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).