Hormone tình yêu giúp làm giảm quá trình lão hóa

13 Tháng 06, 2014 | 09:45

(NLĐO) – Nghiên cứu tại trường Đại học California tại Berkeley (Mỹ) chỉ ra rằng hormone oxytocin được sản xuất ra trong khi quan hệ tình dục, cho con bú hoặc các tương tác khác khiến con người cảm thấy dễ chịu một ngày nào đó có thể được ứng dụng duy trì và phục hồi các cơ bắp lão hóa.

Nghiên cứu cho thấy hormone oxytocin một ngày nào đó có thể được ứng dụng duy trì và phục hồi các cơ bắp lão hóa.

Nghiên cứu cho thấy hormone oxytocin một ngày nào đó có thể được ứng dụng duy trì và phục hồi các cơ bắp lão hóa.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên chuột bạch để tìm hiểu về tác dụng của loại hormone đặc biệt này.

Kết quả của cuộc thí nghiệm được tăng tải trên Tạp chí Nature Communications cho thấy nồng độ hormone oxytocin ở những con chuột già thấp dần theo thời gian. Khi được tiêm thêm hormone oxytocin vào cơ bắp, các cơ bị tổn thương ở những con chuột này phục hồi nhanh chóng chỉ sau 9 ngày. Tuy nhiên, oxytocin lại không có tác dụng gì lên cơ bắp của những con chuột khỏe mạnh.

Wendy Cousin – nhà khoa học kiêm người đồng nghiên cứu thí nghiệm - cho biết đây là một dấu hiệu đáng mừng bởi oxytocin giúp phục hồi các cơ bị lão hóa nhưng lại không gây ảnh hưởng đến những mô cơ khỏe mạnh.

Cô cũng cho rằng một ngày nào đó, oxytocin sẽ được ứng dụng rộng rãi vào điều trị lão hóa cho cả phụ nữ và nam giới, thay thế các liệu pháp điều trị thông thường vốn được chứng minh là kém hiệu quả và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Ngọc Trâm (Theo New York Daily News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).