Hy hữu người đàn ông trẻ đứt dương vật vì... té xe

03 Tháng 02, 2017 | 17:30

(NLĐO) -Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho biết nơi đây vừa phẫu thuật thành công một trường hợp đứt dương vật do tai nạn giao thông.

Nạn nhân là anh T.H.T. (29 tuổi, ngụ Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Trước đó, ngày 24-1, anh T. được đưa đến cấp cứu trong tình trạng xây xát đứt gần lìa 1/3 dương vật, riêng niệu đạo đã bị đứt lìa. Các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu nối lại dương vật bằng kỹ thuật vi phẫu để phục hồi, bảo tồn chức năng sinh lý cho bệnh nhân.

Sau phẫu thuật, sức khoẻ và tinh thần anh T. đã ổn định.

Theo các bác sĩ, anh T. may mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời và được thực hiện phẫu thuật khẩn cấp. Từ lúc gặp sự cố cho đến khi tiến hành khâu nối chưa đến 4 giờ, đảm bảo thời gian vàng cho tái tưới máu đoạn 1/3 dương vật bị đứt. Ngay sau phẫu thuật, phần dương vật bị đứt đã hồng hào trở lại, tiên lượng hồi phục rất tốt. Phần niệu đạo đứt lìa hoàn toàn cũng được nối lại và đặt ống dẫn lưu cho đến khi vết thương lành hẳn.


Các bác sĩ phẫu thuật nối lại cho người đàn ông thiếu may mắn.

Các bác sĩ phẫu thuật nối lại cho người đàn ông thiếu may mắn.

Kể lại tai nạn của mình, anh T. cho biết cuối năm, do vừa lo Tết cho gia đình vừa làm tăng ca khiến sức khoẻ anh suy nhược. Đang trên đường đi xe máy về nhà, trong một khoảnh khắc không làm chủ được tay lái, anh đã tự va chạm vào dải phân cách giữa đường rồi lăn ra bất tỉnh.

Dù không bị chấn thương ở phần đầu, ngực, bụng, tay chân nhưng vùng hạ bộ tổn thương nặng, chảy máu rất nhiều… và phải chịu cảnh ăn Tết trong bệnh viện.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).