Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của nhân viên Bộ Tài nguyên và Môi trường

25 Tháng 05, 2021 | 10:20

(NLĐO)- Nhân viên bị ho, sốt của Bộ Tài nguyên và Môi trường qua xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng nay 25-5, ông Nguyễn Vĩnh Khang, Phó Chánh văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội, xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR đối vối nhân viên của Bộ bị ho, sốt đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của nhân viên Bộ Tài nguyên và Môi trường - Ảnh 1.

Nhân viên của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính của trường hợp nêu trên, Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông báo cho cán bộ, công chức, người lao động có thể chủ động rời khỏi trụ sở cơ quan Bộ để trở về nhà.

"Riêng các trường hợp tiếp xúc gần và làm việc cùng tầng nhà với nhân viên bị ho, sốt, có yếu tố dịch tễ đi đám hiếu ở Bắc Giang vào ngày 6-5-2021, người có liên quan thì đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo, làm việc online tại nhà và nghiêm túc theo dõi theo quy định của Bộ Y tế" - ông Khang cho hay.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng 24-5 có một trường hợp công chức làm việc tại Tổng cục Quản lý đất đai đến làm việc có biểu hiện sốt nhẹ và đau họng. Công chức này có yếu tố dịch tễ đi đám hiếu ở Bắc Giang vào ngày 6-5 vừa qua.

Ngay lập tức Bộ Tài nguyên và Môi trường đã kích hoạt kịch bản ứng phó đã được xây dựng; thực hiện biện pháp cách ly người nghi nhiễm; xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm; yêu cầu toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có thông báo của cơ quan y tế...

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của nhân viên Bộ Tài nguyên và Môi trường - Ảnh 2.

Tối qua, nhiều cán bộ, nhân viên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phải ở lại trụ sở Bộ để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của CDC TP Hà Nội đối với nhân viên bị ho, sốt

Ngay trong ngày 24-5, Trung tâm Y tế dự phòng Quận Nam Từ Liêm đã cử cán bộ đến khử khuẩn trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường; lấy mẫu xét nghiệm của người nghi nhiễm, đồng thời đưa người nghi nhiễm đi cách ly theo đúng quy định.

Tối qua, nhiều cán bộ, nhân viên Bộ Tài nguyên và Môi trường sau đã phải ở lại trụ sở Bộ để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của CDC TP Hà Nội. Sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính đối với nhân viên bị ho, sốt, mọi người mới được trở về nhà lúc rạng sáng nay. 

Tin-ảnh: Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).