Kiểm tra việc kinh doanh thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

07 Tháng 01, 2022 | 16:27

(NLĐO) - Thuốc Molnupiravir mới được sử dụng trong Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ do Bộ Y tế triển khai, không bán trên thị trường.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế ) vừa có văn bản về việc tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh thuốc điều trị Covid-19. Văn bản này được ban hành sau khi báo chí phản ánh tình trạng "người dân săn lùng thuốc Molnupiravir trị Covid, giá bị đẩy lên "trên trời".

Theo Cục Quản lý Dược, hiện nay thuốc Molnupiravir mới được sử dụng trong Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ do Bộ Y tế triển khai, không bán trên thị trường.

Kiểm tra việc kinh doanh thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, TP thanh kiểm tra vi phạm trong việc kinh doanh thuốc phòng, chống Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm các vi phạm trong việc kinh doanh thuốc, Cục đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, thông tin quảng cáo thuốc dùng trong phòng, chống Covid-19 và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt các trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, tăng giá thuốc bất hợp lý.

Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm có dấu hiệu hình sự thì kịp thời chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các Sở Y tế báo cáo về Bộ Y tế về kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đã triển khai để tổng hợp.


NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).