Kỳ tích ở Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM!

28 Tháng 05, 2020 | 12:29

(NLĐO) - Sáng 28-5, Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM vinh dự đón nhận Bằng xác lập 3 kỷ lục Châu Á mới do Tổ chức kỷ lục Châu Á trao.

Ba kỷ lục Châu Á được xác lập gồm 2 kỷ lục tập thể là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam phẫu thuật u não cho bệnh nhân 67 tuổi, bằng hệ thống công nghệ trí tuệ nhân tạo robot Modus V Synaptive, và bệnh viện đầu tiên đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng của hội đột quỵ Châu Âu về điều trị đột quỵ.

Kỳ tích ở Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM! - Ảnh 1.

Tập thể Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM vinh dự đón nhận 3 xác lập kỷ lục Châu Á

Kỷ lục cá nhân được trao cho BSCKII Chu Tấn Sĩ, Trưởng khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Nhân Dân 115, Phó Chủ nhiệm bộ môn Ngoại thần kinh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ông là chuyên gia được mệnh danh là "bàn tay vàng phẫu thuật thần kinh", người đầu tiên phẫu thuật u não bằng hệ thống công nghệ trí tuệ nhân tạo robot Modus V Synaptive, dưới sự hỗ trợ của GS.Amin Kassam, Phó chủ tịch Viện phát triển thần kinh Aurora (Mỹ). Kỷ lục này được đánh giá mở ra một bước tiến mới trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật thần kinh.

Sáng 28-5, Bệnh viện Nhân dân 115 đã vinh dự đón nhận 3 kỷ lục châu Á về các thành tựu chuyên môn kỹ thuật y khoa.

TS-BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115, cho biết sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt đối với bệnh viện. Để đạt được sự ghi nhận mang tính lịch sử này, bệnh viện đã thực hiện việc này từ 10 năm qua, đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới, thường xuyên cử chuyên gia đến các trung tâm thần kinh lớn của thế giới tập huấn, học hỏi kinh nghiệm.

Kỳ tích ở Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM! - Ảnh 3.

BSCKII Chu Tấn Sĩ, Trưởng khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Nhân Dân 115 được nhận xác lập kỷ lục cá nhân Châu Á

"Thành tựu này cũng chứng minh với y tế thế giới rằng Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng triển khai, tiếp thu, sử dụng kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế. Việt Nam là nước thứ 3 thế giới ứng dụng công nghệ mổ u não, bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo robot. Thành công này giúp bệnh viện khẳng định chuyên môn, đồng thời cũng là động lực lớn để tiếp tục phát triển hơn nữa" - BS Báu chia sẻ.

GS-Viện sĩ Hoàng Quang Thuận, Chủ tịch hội đồng sáng lập Tổ chức kỷ lục Việt Nam, đã chúc mừng và trao 3 kỷ lục châu Á cho Bệnh viện Nhân dân 115 về các thành tựu đạt được trong phát triển chuyên môn, kỹ thuật y tế. GS Thuận mong muốn bệnh viện sẽ tiếp tục có những ứng dụng, sáng chế, nghiên cứu mới... ứng dụng trong việc điều trị bệnh, ngoài ra bệnh viện sẽ là một địa chỉ chuyên về đào tạo cho các bệnh viện, đồng nghiệp...

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).