Làm rõ vụ "hô biến" nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám bệnh cho công nhân ở Bình Dương

18 Tháng 12, 2019 | 20:45

(NLĐO) - Chiều 18-12, Bộ Y tế đã có yêu cầu Sở Y tế Bình Dương làm rõ vụ "hô biến" nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân tại Trung tâm Sức khỏe lao động và môi trường tỉnh.


Làm rõ vụ hô biến nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám bệnh cho công nhân - Ảnh 1.

Nữ nhân viên tạp vụ được "hô biến" thành cán bộ y tế khám bệnh cho công nhân - Ảnh: Laodong

Những ngày qua, một số phương tiện truyền thông, báo chí đã có thông tin về hiện tượng ‟hô biến" nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân tại Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương gây bức xúc trong dư luận. Chiều 18-12, ông Cao Hưng Thái, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Bình Dương rà soát, kiểm tra hoạt động khám sức khỏe tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn; thiết lập hệ thống theo dõi, cập nhật hằng ngày việc khám, cấp giấy khám sức khỏe, cấp giấy ra viện nhằm hạn chế việc làm giả.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế Bình Dương phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ việc cố ý làm trái quy định về khám sức khỏe và khám bệnh, chữa bệnh nói chung.

Theo phản ánh, tại Trung tâm Sức khỏe lao động và môi trường tỉnh Bình Dương có cho một nhân viên tạp vụ giả danh làm bác sĩ, ngồi chỉ định khám sức khỏe cho công nhân, hết giờ làm bác sĩ, nhân viên này trở lại vai tạp vụ.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).