Làm sao để có giấy xác nhận tiêm ngừa vắc-xin Covid-19?

05 Tháng 09, 2021 | 08:32

(NLĐO) - Bạn đọc Nguyễn Thị Minh Phương (ngụ phường 5, quận 8, TP HCM) hỏi: Công ty tôi thông báo đến tiêm ngừa Covid-19 tại điểm Trường Tiểu học Phạm Hùng (ấp 5, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM)

Sau khi khám sàng lọc tôi được ghi: chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng TP để tiêm do có bệnh nền là tăng huyết áp. Tôi được tiêm mũi 1 vắc-xin Moderna tại Bệnh viện Nhi Đồng TP nhưng chưa nhận được giấy chứng nhận tiêm ngừa, hiện nay trên hệ thống sosuckhoedientu và tiemchungcovid19.gov.vn cũng không có thông tin.

Vậy tôi phải làm sao để có giấy xác nhận tiêm ngừa vắc-xin Covid-19. Ngoài ra, tôi sẽ đăng ký tiêm mũi 2 ở đâu, tại công ty hay bệnh viện?

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng TP trả lời: Thời gian tiêm mũi 2 của bạn  đủ khoảng cách giữa 2 mũi, bệnh viện sẽ liên hệ lại với bạn khi có lịch tiêm mũi 2. Sau khi tiêm mũi 2, bệnh viện sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm ngừa cho bạn.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Làm sao để có giấy xác nhận tiêm ngừa vắc-xin Covid-19? - Ảnh 2.
Liên Anh ghi - Ảnh: Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).