Lần đầu tiên đặt stent trị được suy tĩnh mạch

04 Tháng 05, 2017 | 18:17

(NLĐO)- Sau 2 năm nghiên cứu và ứng dụng điều trị, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã thành công với kỹ thuật mới trị bệnh suy tĩnh mạch chi dưới bằng cách đặt stent

Ngày 4-5, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM công bố lần đầu tiên nơi này thực hiện thành công kỹ thuật mới điều trị suy tĩnh mạch do tắc nghẽn bằng can thiệp nội mạch. Kỹ thuật này được bệnh viện đăng ký với Bộ Y tế từ năm 2015.


Tĩnh mạch người bệnh bị tắc trứơc khi đặt stent.

Tĩnh mạch người bệnh bị tắc trứơc khi đặt stent.

Theo ThS-BS Lê Thanh Phong, Khoa Lồng ngực Mạch máu - Bệnh viện Đại học Y Dược, hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu có thể gây nên tình trạng suy tĩnh mạch chi dưới mức độ nặng, đôi khi gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng không thể chữa khỏi bằng cách điều trị suy tĩnh mạch thông thường. Còn nếu phẫu thuật sẽ phải phẫu thuật lớn, phức tạp, mất nhiều máu và gây đau đớn. Với can thiệp nội mạch bằng kỹ thuật mới, hội chứng này có thể điều trị khỏi bằng cách nong bóng và đặt giá đỡ tĩnh mạch (stent) chỉ qua một vết kim ở vùng bẹn đùi. Khi đó dòng máu về tim không còn bị cản trở, sự chèn ép cũng không còn. Người bệnh có thể đi lại vài giờ sau khi phẫu thuật.


Và mạch máu đã lưu thông lại nhiều sau khi được đặt stent.

Và mạch máu đã lưu thông lại nhiều sau khi được đặt stent.

Từ năm 2015 đến nay, bệnh viện này đã điều trị thành công 20 người bệnh bằng kỹ thuật mới này.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).