Mài xương lấy sạn, cứu chữa nữ bệnh nhân

11 Tháng 10, 2015 | 10:03

(NLĐO) - Một nữ bệnh nhân bị đơ khớp khuỷu, hạn chế vận động nhiều năm vừa được các bác sĩ cứu chữa thành công bằng kỹ thuật nội soi.

Bệnh viện SAIGON-ITO Phú Nhuận vừa phẫu thuật nội soi thành công khớp khuỷu bị đơ cứng lâu năm cho bệnh nhân N.T. T. T (33 tuổi, ngụ Đà Nẵng). Chị T. bị bệnh Lupus ban đỏ hệ thống từ trẻ và viêm đa khớp, đặc biệt khớp khuỷu tay phải bị viêm nặng, thoái hoá gây đau đớn, cứng khớp. Chị đã đi khám, dùng thuốc và tập vật lý trị liệu trong nhiều năm nhưng đến nay khớp khuỷu vẫn hạn chế vận động.


Khớp khuỷu bị đơ cứng nhiều năm của bệnh nhân

Khớp khuỷu bị đơ cứng nhiều năm của bệnh nhân

Sau 2 giờ mổ, các bác sĩ đã cắt lọc mô viêm, lấy sạn khớp và mảng sụn bóc tách kẹt sâu trong khớp, giải phóng bao khớp, đục mài hết chồi xương. Sau mổ tầm vận động gập duỗi của bệnh nhân được bình thường trở lại.

 

Các bác sĩ đã lấy sạn, mài xương trong khớp để lại chức năng vận động cho bệnh nhân

Các bác sĩ đã lấy sạn, mài xương trong khớp để lại chức năng vận động cho bệnh nhân

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Anh, Trưởng Trung tâm Y học thể thao nội soi khớp ASMC- Bệnh viện SAIGON -ITO, nội soi khớp khuỷu là kỹ thuật khá phức tạp do có nhiều dây thần kinh và mạch máu quan trọng. Ưu điểm phương pháp này so với mổ hở là giúp bệnh nhân ít đau đớn, hạn chế tổn thương và sớm phục hồi vận động và đây là ca thứ 2 đã được bệnh viện thực hiện thành công.

Tin-ảnh: N. Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).