Mâu thuẫn gia đình, chồng 24 tuổi bị vợ cắt phăng "của quý"

10 Tháng 07, 2019 | 15:17

(NLĐO) - Lấy vợ được 1 năm, chưa có con, do mâu thuẫn gia đình, nam thanh niên 24 tuổi đã bị vợ cầm dao cắt phăng "của quý".

Mâu thuẫn gia đình, chồng 24 tuổi bị vợ cắt phăng của quý - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân trẻ bị vợ cắt phăng "của quý" được phẫu thuật nối lại dương vật

Tin từ Bệnh viện Việt Đức ngày 10-7 cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu cho nam bệnh nhân L.Q.H. (24 tuổi, ở Phú Thọ). Bệnh nhân H. cho biết anh lập gia đình được 1 năm, hai vợ chồng chưa có con. Ngày 7-7 vừa qua, do mâu thuẫn gia đình nên vợ cầm dao cắt phăng "của quý" của chồng.

PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, cho biết bệnh nhân H. vào viện trong tình trạng da niêm mạc nhợt, huyết động ổn, vết thương đứt gần rời dương vật, đã được khâu cầm máu tại bệnh viện huyện trước khi chuyển đến Bệnh viện Việt Đức. Tại đây, bệnh nhân được mổ cấp cứu với tổn thương đứt hết bó mạch thần kinh của dương vật, đứt đôi niệu đạo, đứt gần rời vật hang 2 bên. Bệnh nhân đã được vi phẫu thuật nối động mạch dương vật, nối thần kinh dương vật, tĩnh mạch mu sâu, nối vật hang, nối niệu đạo. 

Sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, dự kiến ra viện sau 3-5 ngày nữa.

Mâu thuẫn gia đình, chồng 24 tuổi bị vợ cắt phăng của quý - Ảnh 2.

Khả năng khôi phục hình dạng và chức năng của dương vật sau nối ghép lên tới 80-90%

PGS Nguyễn Quang cho biết mỗi năm, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận hàng chục ca bệnh nhân bị vết thương dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường gặp nhất là gây ra bởi vật sắc nhọn, cần phải cấp cứu xử trí kịp thời. 

PGS Quang lưu ý với những trường hợp bị đứt dương vật, nếu phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%. Do đó, với những sự cố đứt "của quý" ngay sau khi phần chi thể đứt rời (dương vật bị đứt rời) phải được rửa qua bằng nước muối sinh lý; bọc gạc ẩm tẩm nước muối sinh lý rồi cho vào túi ni-lông. Sau đó, cho vào hộp đựng đá và chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) để phẫu thuật nối lại. Cần lưu ý không được cho chi thể đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá.

Ngoài ra, cũng cần tránh cho phần chi thể đứt rời được bảo quản tiếp xúc gần "hung thủ" cũng như sau phẫu thuật phải bảo vệ bệnh nhân, tránh tiếp xúc với "hung thủ", bởi thực tế đã một số trường hợp sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể tiếp tục bị tấn công.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).