Mẹ con sản phụ tử vong, người nhà vây bệnh viện

05 Tháng 11, 2014 | 14:48

(NLĐO) - Sáng 5-11, cho rằng hai mẹ con sản phụ Phạm Thị Ngân tử vong là do sự tắc trách của bệnh viện, người nhà tập trung tại Khoa sản, Bệnh viện 331, TP Pleiku, Gia Lai để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Người nhà sản phụ Phượng đang tập trung trước khoa sản bệnh viện 331 yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Người nhà sản phụ Phượng đang tập trung trước khoa sản bệnh viện 331 yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Theo chị Nguyễn Thị Phượng - chị em dâu, người trực tiếp chăm sóc sản phụ Ngân tại bệnh viện – cho biết chị Ngân nhập viện sáng 4-11. Từ đó đến 13 giờ cùng ngày, sản phụ không than đau nhiều. Đến 14 giờ, khi sản phụ xuống khám, bác sĩ bảo tử cung đã mở khoảng 1 cm và khóa ống dẫn dịch truyền.

“Khoảng 15 giờ, y tá mở dịch truyền và tiêm vào bình một liều thuốc. Chị Ngân than đau bụng, y tá vào khám, nhấn bụng và khẳng định không có vấn đề gì”, chị Phượng kể.

Cũng theo chị Phượng, tới khoảng 16 giờ, lúc chị Ngân đi khám lại, các bác sĩ cho biết tử cung sản phụ mở được 2 cm. Ngay lúc đó, sản phụ có biểu hiện tê tay, co giật, toàn thân cứng. Các bác sĩ tiếp tục khám tử cung và nói rằng nước ối đục, bẩn và quyết định mổ lấy thai. Tiếp đó, bác sĩ lần lượt tiêm thêm 3 mũi thuốc nữa và đưa bệnh nhân lên bàn mổ. Đến 19 giờ, bác sĩ thông báo hai mẹ con tử vong.

“Tổng cộng các bác sĩ tiêm cho chị Ngân 5 mũi thuốc, trong đó 2 mũi tiêm qua đường truyền dịch, 3 mũi tiêm trực tiếp”, chị Phượng nói.

Người nhà bệnh nhân cho biết sản phụ Ngân sức khỏe tốt, thai nhi cân nặng hơn 3 kg. Sáng 5-11, cho rằng hai mẹ con sản phụ Phạm Thị Ngân tử vong là do sự tắc trách của bệnh viện, người nhà tập trung tại Khoa sản, Bệnh viện 331 để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Chị Nguyễn Thị Phượng đang kể lại vụ việc với báo chí

Chị Nguyễn Thị Phượng đang kể lại vụ việc với báo chí

Ông Dương Hoài Bắc - Giám đốc Bệnh viện 331 - cho biết sản phụ Phạm Thị Ngân (32 tuổi) nhập viện lúc 8 giờ 10 phút sáng 4-11. 12 giờ cùng ngày, sản phụ Ngân sức khỏe vẫn bình thường. Đến 17 giờ 30 phút, sản phụ có dấu hiệu suy thai, tê tay, hạ canxi. Bệnh viện quyết hội chẩn, mổ cấp cứu. 17 giờ 38 phút, sản phụ đột ngột tím tái, ngừng tim, ngừng thở; các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và nhận định đây là chứng thuyên tắc mạch ối, kíp phẫu thuật đã quyết định phẫu thuật cứu con. Rất tiếc, sản phụ và thai nhi tử vong.

Cũng theo bác sĩ Bắc, sản phụ tử vong là do thuyên tắc mạch ối và sự cố là “rủi ro, tai nạn nghề nghiệp”. Người phụ trách trực tiếp ca mổ là bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, đã có trên 30 năm kinh nghiệm nghề nghiệp, đạo đức rất tốt.

Ông Dương Hoài Bắc: “Sự việc là rủi ro, tai nạn nghề nghiệp”.

Ông Dương Hoài Bắc: “Sự việc là rủi ro, tai nạn nghề nghiệp”.

Sau khi xảy ra sự cố, Bệnh viện 331 đã báo cáo cơ quan pháp luật, cấp trên, thông báo cho người nhà sản phụ. “Hiện chúng tôi vẫn đang chờ kết quả từ cơ quan điều tra, hội đồng chuyên môn”, ông Bắc nói.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).