Mở phòng khám bác sĩ gia đình tại chung cư

14 Tháng 05, 2017 | 22:15

Ngày 14-5, phòng khám bác sĩ gia đình (BSGĐ) đầu tiên thuộc hệ thống Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ dành cho khu chung cư, căn hộ đã chính thức đi vào hoạt động. Phòng khám BSGĐ này đặt tại chung cư Lexington Residence, quận 2, TP HCM - nơi có khoảng 3.000 người sinh sống.

Ngoài hoạt động khám chữa bệnh, phòng khám BSGĐ này còn thực hiện quản lý theo dõi sức khỏe toàn gia đình. Cụ thể là lập hồ sơ theo danh sách đăng ký từ các hộ dân cư trong khu vực và lân cận, giúp theo dõi sát bệnh sử của cá nhân trong gia đình, hướng đến thực hiện công tác tầm soát phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, tham gia công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mở phòng khám bác sĩ gia đình tại chung cư - Ảnh 1.

Phòng khám bác sĩ gia đình quản lý theo dõi sức khỏe người dân trọn đời

Theo PGS-TS-BS Phạm Lê An, Trưởng Trung tâm Đào tạo BSGĐ Trường ĐH Y Dược TP HCM, BSGĐ không phải là bác sĩ riêng của từng gia đình, cũng không phải là bác sĩ của nhà giàu mà là bác sĩ của những bệnh nhân có nhu cầu được thăm khám chu đáo. Ngoài nhiệm vụ quản lý bệnh nhân cùng các thành viên trong gia đình một cách toàn diện và liên tục từ lúc sinh ra đến cuối đời, BSGĐ có trách nhiệm cung cấp thông tin về bệnh sử khi chuyển bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa nhằm giúp bác sĩ ở nơi mới nắm bắt diễn biến bệnh tật, chẩn đoán nhanh và đầy đủ hơn.

Hệ thống phòng khám BSGD này vừa giúp giảm tải cho các cơ sở y tế vừa nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống tại các trung tâm đô thị lớn.


Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).