Một bác sĩ của bệnh viện ở Vĩnh Phúc dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

03 Tháng 05, 2021 | 14:47

(NLĐO) - Một bác sĩ làm tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) có kết quả lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại quán bar Sunny (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) thông tin từ Bệnh viện đa khoa Phúc Yên trưa 3-5 cho biết một bác sĩ làm tại bệnh viện có kết quả lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm của trường hợp này đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định. Trường hợp này cũng được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Một bác sĩ của bệnh viện ở Vĩnh Phúc dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Y tế làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tại đây ghi nhận 6 ca mắc Covid-19

Ngay trong đêm 2-5, Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên đã lấy mẫu của 1.457 người gồm cán bộ nhân viên, người nhà bệnh nhân để xét nghiệm. Hiện bệnh viện đang rà soát tiếp để lấy bổ sung mẫu trong sáng 3-5.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND TP Phúc Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc đảm bảo an ninh, trật tự cũng như các nhiệm vụ khác trong công tác cách ly, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc vừa có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 3-5 đến 24 giờ ngày 16-5, tùy tình hình có thể gia hạn thêm.

Liên quan đến Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên, UBND tỉnh đã có Công văn số 3021 gửi Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch Covid-19; Bộ Y tế về việc cử tổ công tác hỗ trợ Vĩnh Phúc trong công tác khống chế, dập dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 lên hỗ trợ Vĩnh Phúc, trực tiếp chỉ đạo công tác bao vây, phong tỏa, chỉ đạo dập dịch và đảm bảo công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên từ ngày 3-5.

Một bác sĩ của bệnh viện ở Vĩnh Phúc dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Quán bar Sunny - nơi phát hiện 6 nhân viên mắc Covid-19

Trước đó, ngày 9-4, đoàn chuyên gia 5 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái. Ngày 23-4, 5 người có kết quả âm tính lần 2 và được làm thủ tục hoàn thành cách ly tập trung.

Từ 21 giờ 30 - 23 giờ 30 cùng ngày, những người này đi hát karaoke tại quán Bar Sunny ở khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên, Vĩnh Phúc sau đó trở về công ty Vinato ở Bình Xuyên. Đoàn tiếp tục di chuyển qua các địa điểm khác như Quán Hải Sản ngon, quán massage Hoa Sen.... Một thành viên trong đoàn chuyên gia khi đến cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) và xuất cảnh sang Trung Quốc đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 30-4. Một trường hợp khác có kết quả dương tính vào ngày 1-5.

Liên quan đến đoàn chuyên gia này, hiện Vĩnh Phúc đã ghi nhận 6 bệnh nhân đều là nhân viên phục vụ tại quán bar Sunny. Hiện các bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Một bác sĩ của bệnh viện ở Vĩnh Phúc dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.
D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).