Muốn tiêm vắc-xin để đi du học phải làm sao?

31 Tháng 10, 2021 | 08:09

(NLĐO) - Em có em gái vừa rồi đến lượt tiêm vắc-xin Covid-19, bác sĩ khám sàng lọc nói em bị thiếu máu, tim đập nhanh, sức khỏe yếu chưa thể tiêm được. Tháng 12 tới em của em có lịch đi du học ở Úc muốn tiêm vắc-xin để đủ điều kiện đi du học.

Em gái em hiện ở Long An có đến Trung tâm y tế xã đăng ký nhưng chưa được giải quyết. Xin phòng mạch online tư vấn giúp em gái em nên đến bệnh viện nào để được khám và tiêm vắc-xin sao cho an toàn với tình trạng sức khỏe.

Muốn tiêm vắc-xin để đi du học phải làm sao? - Ảnh 1.

Khám tầm soát trước khi tiêm vắc-xin Covid -19 tại TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) trả lời: Tất cả vắc-xin hiện nay đều được tiêm tại y tế địa phương và phân bổ đồng đều dựa trên các yếu tố nguy cơ, mức độ dịch bệnh, độ tuổi cần ưu tiên tiêm… Hiện vẫn chưa có tiêm dịch vụ vắc-xin Covid-19. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ bệnh viện địa phương cho trường hợp đặc biệt của em bạn.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Muốn tiêm vắc-xin để đi du học phải làm sao? - Ảnh 3.
Liên Anh ghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).