Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe

20 Tháng 07, 2016 | 19:41

Vừa qua, Hội Dược sĩ Bệnh viện TP HCM và Hội Dược Bệnh viện Hà Nội đã phối hợp với Công ty Pfizer tổ chức hội thảo “Tầm quan trọng của chất lượng trong chăm sóc sức khỏe và vai trò dược sĩ” cho gần 500 dược sĩ từ Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành lân cận (ảnh).

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe

Hội thảo đã phân tích và thảo luận về vai trò người thầy thuốc/dược sĩ, vấn đề chất lượng thuốc, tuân thủ điều trị, các mô hình hợp tác trong chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân và làm thế nào để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Theo thạc sĩ - dược sĩ Đỗ Văn Dũng, để bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe đạt chất lượng, cần có sự phối hợp chặt chẽ của nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân: Công ty dược, nhà sản xuất, nhà phân phối (phối hợp để thiết lập chuỗi cung cấp thuốc đến nhà thuốc an toàn, bảo đảm), chuyên gia y tế (bảo đảm cung cấp sự chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, kê toa phù hợp), dược sĩ (bảo đảm cung cấp đúng thuốc và thuốc đạt chất lượng cho bệnh nhân, tư vấn cho bệnh nhân hiểu được tầm quan trọng của việc tuân thủ điều trị), bệnh nhân/người chăm sóc bệnh nhân (bảo đảm việc tuân thủ điều trị và dùng thuốc)…

N.Duyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).