Người đàn ông đến bệnh viện với 2 ngón tay đứt lìa được ướp đá

20 Tháng 05, 2022 | 16:26

(NLĐO)-Một người đàn ông bị máy cắt bánh tráng cắt đứt lìa 2 ngón tay được các bác sĩ tập trung tỉ mẩn nhiều giờ nối lại thành công.

Chiều 20-5, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh cho hay vừa cứu người đàn ông bị tai nạn lao động đứt lìa các ngón tay.

Bệnh nhân là ông T.V.C, (51 tuổi, ngụ Tây Ninh), bị tai nạn đứt lìa các ngón II, III tay trái do máy cắt bánh tráng cắt phải.

Cùng các phần đứt lìa được bảo quản, ông C. vào Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh và được các bác sĩ xử trí cấp cứu nối lại các ngón tay bị đứt bằng kỹ thuật vi phẫu.

Người đàn ông đến bệnh viện với 2 ngón tay đứt lìa được ướp đá - Ảnh 1.

Bàn tay của bệnh nhân sau khi được các bác sĩ vi phẫu nối lại

Sau hơn 4 tiếng tập trung tỉ mẩn, các bác sĩ đã nối lại thành công mạch máu, thần kinh, gân cơ, xương các ngón tay cho bệnh nhân. Các ngón tay nối sau đó đã hồng hào, SpO2 đạt yêu cầu từ 95%-100%. Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Theo các bác sĩ, đã có nhiều trường hợp cấp cứu bị tai nạn đứt lìa chi khi làm việc trực tiếp với máy cắt, máy cuốn, máy ép,…Vì vậy, nếu có làm việc với các loại máy trên thì cần tập trung và cảnh giác để phòng tránh tai nạn đáng tiếc.

"Nếu chẳng may bị đứt lìa chi thể thì một trong những yếu tố quan trọng đó là phải sơ cứu đúng cách (dùng khăn hoặc gạc bọc lại phần chi thể đứt lìa, bỏ vào túi xốp chống thấm sau đó ngâm vào nước đá, lưu ý không ngâm trực tiếp chi bị đứt lìa vào nước đá) và đến đúng cơ sở y tế có chuyên khoa chỉnh hình vi phẫu càng sớm càng tốt để có cơ hội giữ lại chi thể của mình”- một bác sĩ lưu ý.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).