Người đàn ông ở Tây Ninh tự bắn 4 chiếc đinh vào đầu

12 Tháng 07, 2022 | 22:01

(NLĐO) - Người đàn ông ở Tây Ninh do buồn chuyện gia đình, cảm thấy cô đơn, không ai quan tâm tới nên mới có suy nghĩ lạ.

Ngày 12-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết đã phẫu thuật thành công lấy ra 4 chiếc đinh cho một bệnh nhân trên địa bàn.

Người đàn ông ở Tây Ninh tự bắn 4 chiếc đinh vào đầu - Ảnh 1.

Người đàn ông tự bắn đinh vào đầu nghi bị trầm cảm

Bệnh nhân là anh L.H.H, 36 tuổi, ngụ huyện Châu Thành. Khi đến bệnh viện, anh được các bác sĩ chụp X-quang và xác định hình ảnh cây đinh dài 1,5cm, đường kính khoảng 2 li nằm ở vùng thái dương bên trái không vào não của bệnh nhân.

Bác sĩ Mạc Đăng Ninh - Khoa Ngoại thần kinh cột sống - cho biết anh H. được nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, trên đầu có 4 vết thương nhỏ, lộ chân đinh - loại bắn bằng máy. Các bác sĩ đã thực hiện ca mổ khoảng 20 phút.

Người đàn ông ở Tây Ninh tự bắn 4 chiếc đinh vào đầu - Ảnh 2.

Hình ảnh chụp X- quang cho thấy 4 chiếc đinh cắm vào đầu người đàn ông nhưng may mắn không vào não

Do 4 cây đinh này ngắn, độ xuyên không cao, vừa hết phần xương sọ, chạm nhẹ đến màng não nên bệnh nhân chỉ xuất huyết não nhẹ.

Theo bác sĩ Ninh, đây là trường hợp hy hữu, qua khai thác nhanh bệnh nhân cho biết do buồn chuyện gia đình, cảm thấy cô đơn, không ai quan tâm tới nên mới có suy nghĩ hành hạ bản thân.

Người đàn ông ở Tây Ninh tự bắn 4 chiếc đinh vào đầu - Ảnh 3.

4 chiếc đinh được bác sĩ lấy ra từ đầu của bệnh nhân

"Đó là dấu hiệu của chứng "loạn thần", có xu hướng trầm cảm, ức chế trong tâm lý nên đôi khi có những hành động không kiềm chế, không kiểm soát được" - bác sĩ Ninh nói.

Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).