Người đàn ông xuất tinh qua đường... hậu môn

07 Tháng 07, 2016 | 18:36

(NLĐO) - Một người đàn ông trẻ dị tật rò ống dẫn tinh khiến việc xuất tinh chỉ qua đường hậu môn và không thể có con vừa được bác sĩ phẫu thuật thành công.

Ngày 7-7, Bệnh viện Xuyên Á cho biết nơi đây vừa phẫu thuật thành công trả lại chức năng đàn ông bình thường cho anh N.K.D. (20 tuổi) bị rò nhiều bộ phận như niệu đạo, ống dẫn tinh, hậu môn. Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã thực hiện gây tê đóng được lỗ rò niệu đạo và trực tràng thành công hoàn hảo.

Ảnh chụp X-Quang khiếm khuyết của người đàn ông trước khi được phẫu thuật.

Theo BS.CKII Nguyễn Ngọc Phương Tâm, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Xuyên Á, đây là một ca mổ khó. Thậm chí, các bác sĩ cũng đã chủ động lưu giữ tinh trùng của bệnh nhân tại ngân hàng tinh trùng phòng ngừa trường hợp phẫu thuật không mỹ mãn. “Từ nay, anh D. đã có thể sinh hoạt bình thường, có một cuộc sống tốt hơn và hạnh phúc gia đình trọn vẹn”, bác sĩ Tâm nói.

Sinh ra với khiếm khuyết trên cơ thể, anh D. được các bác sĩ tận tình điều trị, nhưng vẫn chưa hoàn hảo. Từ nhỏ anh D. sinh ra bị dị tật khiếm khuyết không có hậu môn, phải mang hậu môn nhân tạo ở bụng. Qua nhiều lần phẫu thuật, đến năm 7 tuổi, anh cũng được đóng hậu môn và đi ngoài như người bình thường.

Tuy nhiên, đến tuổi 15, anh bị đau bìu và trải qua nhiều lần phẫu thuật, điều trị tại một bệnh viện nhưng kết quả không thành công. Kể từ đó, D. sống cùng bệnh tật cho đến nay. Mỗi lần đi tiểu thì nước tiểu ra cả 2 đường tự nhiên và hậu môn. Còn khi quan hệ tình dục thì việc xuất tinh cũng không như bình thường, chỉ ra theo đường hậu môn, không hy vọng có thể có con. Với 7 lần phẫu thuật trong quá khứ, anh D. dường như không còn niềm tin vào tương lai của mình.

“Trải qua 20 năm sống cùng với bệnh tật và đau đớn, cuối cùng cuộc sống của em kể từ hôm nay bắt đầu một trang mới. Hạnh phúc biết bao khi được các bác sĩ giúp em có lại chức năng bình thường như bao người đàn ông khác”, anh D. chia sẻ.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).