Người miền Tây đón tin vui khi có trung tâm tư vấn khám, chữa bệnh từ xa

26 Tháng 09, 2020 | 12:06

(NLĐO) - Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã công bố khai trương Trung tâm Tư vấn khám, chữa bệnh từ xa với 32 điểm cầu trực tuyến là các đơn vị y tế trong khu vực miền Tây Nam Bộ.

Sáng 26-9, BS.CKII Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết bệnh viện vừa khai trương Trung tâm Tư vấn khám và chữa bệnh từ xa, đánh dấu sự hoàn thiện và phát triển cùng xu hướng hội nhập, áp dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trong điều trị bệnh.

Ban Điều hành trung tâm này gồm ban giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, các thành viên là những tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa kết nối trực tuyến với các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Người miền Tây đón tin vui khi có trung tâm tư vấn khám, chữa bệnh từ xa - Ảnh 1.

BS. CK II Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa trung Cần Thơ (bên phải) phát biểu tại lễ.

Ngay sau lễ ra mắt, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã kết nối hội chẩn trực tuyến ca bệnh cùng Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) về một bệnh nhân nghi ngờ sốc phản vệ đến muộn, phân biệt với choáng nhiễm trùng đường tiêu hóa… có các đầu cầu tại nhiều bệnh viện cùng tham gia. Đây là một trong tình huống thường gặp tại các cơ sở khám, chữa bệnh ở địa phương. 

Từ trường hợp thực tế của bệnh nhân, sẽ giúp các bác sĩ tuyến dưới trong chẩn đoán và xử trí tình huống cấp cứu nhanh chóng, chính xác...

Người miền Tây đón tin vui khi có trung tâm tư vấn khám, chữa bệnh từ xa - Ảnh 2.

Điểm cầu trực tuyến của Bệnh viện Đa khoa TP Ngã Bảy (Hậu Giang) kết nối với trung tâm

Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ là một trong những bệnh viện tuyến trung ương trực thuộc Bộ Y tế, trong mạng lưới bệnh viện tuyến trên được chỉ định tham gia đề án "Khám, chữa bệnh từ xa".

Trước đó, Bộ Y tế có đề án "Khám, chữa bệnh từ xa" giai đoạn 2020-2025, với quan điểm là "chất lượng khám chữa bệnh vươn cao, vươn xa". Thông điệp này có ý nghĩa giúp tăng cường năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến dưới, được nâng tầm vươn lên; các kiến thức chuyên môn của tuyến trên được lan tỏa xa hơn tới mọi người dân trên khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Mục tiêu của đề án là mọi người dân đều được tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ từ tuyến xã đến tuyến trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến cuối, dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

Trường Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).