Người trong khu vực phong tỏa muốn đi khám bệnh phải làm sao?

05 Tháng 07, 2021 | 20:46

(NLĐO) - Nhằm đảm bảo cho người dân tại khu vực phong tỏa được tiếp nhận y tế kịp thời, Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản khẩn hướng dẫn xử lý tình huống khi người dân ở khu vực phong tỏa có vấn đề sức khỏe (chưa xác định trường hợp nghi mắc Covid-19).

Theo Sở Y tế, khi người dân có vấn đề sức khỏe cần được cấp cứu thì gọi 115 để được Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM điều phối xe cấp cứu và kíp cấp cứu đến sơ cấp cứu và chuyển viện (nếu cần).

Trường hợp người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh (không phải cấp cứu) như khám thai, chạy thận nhân tạo, hóa trị, xạ trị…, gọi 115 để Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM điều phối xe đủ điều kiện vận chuyển người cách ly theo quy định đến bệnh viện khám và chữa bệnh.

Người trong khu vực phong tỏa muốn đi khám bệnh phải làm sao? - Ảnh 1.

Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM sẽ điều phối xe đủ điều kiện vận chuyển người trong khu vực phong tỏa theo quy định đến bệnh viện khám và chữa bệnh

Sở Y tế  cũng giao các bệnh viện tiếp nhận, khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh đến từ các khu vực phong tỏa thực hiện theo quy trình tiếp nhận người bệnh thuộc nhóm có yếu tố dịch tễ.


Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị TP Thủ Đức và các quận, huyện thông báo UBND phường, xã, thị trấn, các bộ phận trực tại khu vực phong tỏa hỗ trợ, tạo điều kiện để xe cấp cứu và xe vận chuyển người bệnh (xe có biển hiệu "xe phục vụ phòng, chống dịch") vào khu vực phong tỏa để sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh.


Sở Y tế đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, không để xảy ra trường hợp người bệnh ở các khu vực phong tỏa không được điều trị, cấp cứu kịp thời hoặc bị gián đoạn chăm sóc đối với các bệnh lý mạn tính cần theo dõi thường xuyên, định kỳ.


Người trong khu vực phong tỏa muốn đi khám bệnh phải làm sao? - Ảnh 2.Tin, ảnh: Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).