Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19, yêu cầu mọi người ở lại cơ quan

18 Tháng 05, 2021 | 21:47

(NLĐO)- Sau khi 1 nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19, tất cả lãnh đạo, nhân viên Bộ làm việc tại số 80 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) được yêu cầu ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức.

Tối 18-5, Bộ Giao thông Vận tải đã có thông tin báo chí về trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19 tại Bộ Giao thông Vận tải.

Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19, yêu cầu mọi người ở lại cơ quan - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang phun khử trùng tại Bộ GTVT - Ảnh: Ngô Nhung

Theo Bộ Giao thông Vận tải, sáng ngày 18-5, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan; sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

"Cho đến 19 giờ ngày 18-5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc Covid-19 hay không" - thông cáo báo chí của Bộ Giao thông Vận tải cho hay.

Hiện nay, thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải (số 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19, yêu cầu mọi người ở lại cơ quan - Ảnh 2.

Tất cả cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ Giao thông vận tải (số 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.- Ảnh: Ngô Nhung

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc Covid-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm chính thức, trong trường hợp nhân viên Văn phòng bộ mắc Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế.

Được biết, người nghi mắc Covid-19 là ông T.V.T., chuyên viên phòng tổng hợp của Bộ Giao thông Vận tải. Chiều 18-5, ông T. có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19, yêu cầu mọi người ở lại cơ quan - Ảnh 3.

Cán bộ, nhân viên Bộ Giao thông Vận tải được yêu cầu ở lại bộ

Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19, yêu cầu mọi người ở lại cơ quan - Ảnh 4.

Ảnh: OTO+

Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19, yêu cầu mọi người ở lại cơ quan - Ảnh 5.

Trao đổi với báo chí, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết nhân viên của Bộ Giao thông Vận tải có kết quả dương tính SARS-CoV-2 thông qua test nhanh kháng nguyên, không phải xét nghiệm PCR.

"Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bởi kết quả test nhanh có độ chính xác không cao" - ông Việt cho hay.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).