Nhân viên y tế sáng tác loạt clip "bảo vệ sự sống" siêu đáng yêu

19 Tháng 12, 2020 | 07:15

(NLĐO)- Loạt clip với các diễn viên chính là nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi Đồng 1, là một cuộc thi nhằm hưởng ứng Chiến dịch vệ sinh tay năm 2020 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới.

Với chủ đề "Vệ sinh tay- Bảo vệ sự sống", từng khoa phòng của Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thực hiện các clip riêng và "thi đấu" với nhau bằng cách kêu gọi bình chọn trên fanpage của Bệnh viện (www.facebook.com/nhidong1.tphcm).

Mỗi clip mang theo một thông điệp và những lời cảnh báo, khuyến cáo riêng về cách mà sự sạch sẽ của đôi tay có thể ảnh hưởng đến nhiều dạng bệnh tật. Theo thông điệp từ các nhân viên y tế Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, đôi bàn tay là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lan truyền nhiễm khuẩn bệnh viện nguy hiểm. Vệ sinh tay đúng cách là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để phòng ngừa điều này, bảo vệ bệnh nhân lẫn nhân viên y tế.

Rửa tay có thể cứu mạng sống con người

Trong khi đó, Khoa Thận- Nội tiết thì nhấn mạnh đến đại dịch Covid-19, mà vệ sinh tay là một biện pháp ngăn chặn sự lây lan quan trọng, đã được Bộ Y tế đưa vào khuyến cáo "5K". Chữ K đó chính là "khử khuẩn".

Khoa hồi sức ngoại thì dẫn lời WHO rằng rửa tay chính là liều vắc-xin tự chế, thực hiện đơn giản, hiệu quả về chi phí và có thể cứu sống hàng triệu người mỗi năm. Từ phát hiện của bác sĩ Igniaz Semmelweis ở Bệnh viện Vienne trong những năm 1840 về việc rửa tay giúp giảm tỉ lệ "sốt hậu sản" (chính là nhiễm trùng máu sau này được biết đến), biện pháp này đã lan tỏa khắp thế giới.

Khoa Hồi sức tích cực - chống độc cho biết theo thống kê của WHO, riêng động tác rửa tay đã giúp giảm khả năng lan truyền của hầu hết vi khuẩn lên tới 35%. Thao tác này đặc biệt quan trọng trong đại dịch Covid-19.

Quang Liêm - Anh Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).