Nhảy từ trên xe xuống, thanh niên suýt bị thanh sắt 20 cm xuyên thấu "của quý"

13 Tháng 07, 2019 | 14:51

(NLĐO) - Do không quan sát khi nhảy từ trên xe xuống đất, nam thanh niên bị thanh sắt cắm mốc dưới đất xuyên thấu đùi, sát gốc "của quý" lên thẳng bụng

Bất cẩn, thanh niên suýt bị thanh sắt 20 cm xuyên thấu của quý - Ảnh 1.

Phẫu thuật rút thanh sắt xuyên thấu đùi nạn nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 13-7, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, các bác sĩ tại đây đã cấp cứu thành công nam bệnh nhân 38 tuổi (ở tỉnh Tuyên Quang) bị một thanh sắt dài khoảng 20 cm đâm xuyên thấu từ đùi phải lên bụng. Nam bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu trong tình trạng đau đớn, mất vận động vùng đùi phải, dị vật xuyên thấu vùng đùi phải, sát gốc "của quý" lên vùng bụng và còn lộ đầu sắt dài khoảng 10 cm.

Người nhà cho biết bệnh nhân là lái xe chở vật liệu xây dựng, khi nhảy từ trên xe xuống đất đã không quan sát kỹ và bị thanh sắt cắm mốc dưới đất xuyên thẳng vào đùi. Ngay khi xảy ra tai nạn, các công nhân trong công trường đã dùng cưa sắt cưa đứt phần gốc thanh sắt và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Hùng Vương cấp cứu.

Bất cẩn, thanh niên suýt bị thanh sắt 20 cm xuyên thấu của quý - Ảnh 2.

Hình ảnh phim chụp cho thấy thanh sắt suýt xuyên thấu "của quý" nạn nhân

Bất cẩn, thanh niên suýt bị thanh sắt 20 cm xuyên thấu của quý - Ảnh 3.

Dị vật sau khi được lấy ra

Kết quả chụp chiếu cận lâm sàng của bệnh nhân cho thấy hình ảnh dị vật kim khí trong phần mềm dưới da vùng bẹn mu bên phải, sát dương vật, xuyên chéo lên đi dọc theo thành bụng dưới rốn trái.

Kíp mổ gồm các bác sĩ tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương và gây mê… đã hội chẩn, đánh giá sơ bộ về nguy cơ gây tổn thương ổ bụng do thanh sắt lớn gây ra cho bệnh nhân và chỉ định phẫu thuật xử lý vết thương. Sau 3 giờ đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Bệnh nhân được chuyển Phòng Hồi sức cấp cứu tiếp tục điều trị.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).