Nhờ bác sĩ vận động 100 triệu đồng, 1 bệnh nhân thoát khỏi ngất liên tục

17 Tháng 12, 2017 | 12:46

(NLĐO) - Bệnh nhân D. là một trong những trường hợp được điều trị bệnh tim với chi phí được tài trợ 100% tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long.


Chiều 17-12, tin từ Bệnh viện Đa Khoa (BVĐK) Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết đã đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn thành công cho bệnh nhân bệnh tim mạch D.T.D. (SN 1963; ngụ tại Cái Răng, TP Cần Thơ).

Nhờ bác sĩ vận động 100 triệu đồng, 1 bệnh nhân thoát khỏi ngất liên tục - Ảnh 1.

Ths.BS Nguyễn Đình Đại Khánh - Phó Trưởng Khoa Can thiệp nội mạch BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long thăm khám cho bệnh nhân D. Ảnh: ĐỨC CHI

Năm 2013, bà D. đã mổ thay van 2 lá cơ học. Hai năm sau, bà D. bắt đầu có triệu chứng ngất liên tục. Khi đến khám tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long, sau khi đo điện tâm đồ bằng Holter ECG 24h, phát hiện có khoảng ngừng xoang dài trên 6 giây, các bác sĩ kết luận bệnh nhân này mắc hội chứng suy nút xoang có chỉ định đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân này đã không còn sức lao động từ nhiều năm nay, nguồn thu nhập chính của gia đình đến từ vườn cây ăn trái do một mình chồng bà D. chăm sóc nhưng liên tục mất mùa. Gia đình không đủ điều kiện tài chính để điều trị nên bà D. đã phải chung sống và chịu đựng căn bệnh hơn 2 năm qua.

Sau khi biết thông tin, TS.BS Phạm Như Hùng - Tổng Thư ký Hội Tim mạch can thiệp Việt Nam, Trưởng Khoa DSA Viện Tim Hà Nội - đã huy động nguồn tài trợ 100 triệu đồng từ các mạnh thường quân. Đồng thời, bác sĩ Hùng đã trực tiếp về BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long để tham gia cùng ê-kíp Khoa Can thiệp nội mạch của bệnh viện thực hiện ca cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân D. hồi phục tốt và đang được theo dõi thêm tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long.

Bệnh nhân D. là một trong những trường hợp được điều trị bệnh tim với chi phí được tài trợ 100% tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long. Mỗi năm, hàng trăm bệnh nhân bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn đã được điều trị thành công nhờ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, các bác sĩ, nhân viên y tế cùng với các quỹ hội ở trong và ngoài nước.

CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).