Bệnh viện Bình Dân TPHCM

Nối ống dẫn tinh với đầu mào tinh điều trị vô sinh

09 Tháng 07, 2006 | 22:47

(NLĐ) – Ngày 9-7, ThS-BS Nguyễn Thành Như, Trưởng Đơn vị Nam Khoa Bệnh viện (BV) Bình Dân TPHCM, cho biết BV đã điều trị thành công một trường hợp vô sinh khó bằng kỹ thuật nối ống dẫn tinh với đầu mào tinh.

Đó là bệnh nhân T.T.H, ngụ tại TPHCM, 32 tuổi, lập gia đình đã 2 năm nhưng không có con vì không có tinh trùng. Đáng nói là anh H. lại được ghép thận cách đây 5 năm và đang điều trị bằng thuốc chống thải ghép.
Tháng 3 năm nay, ThS-BS Nguyễn Thành Như và BS Mai Bá Tiến Dũng (BV Bình Dân) đã tiến hành phẫu thuật điều trị cho bệnh nhân và ghi nhận tình trạng vô tinh là do tắc tại chỗ nối giữa đầu và thân mào tinh. Ba tháng sau khi cắt rời chỗ tắc và nối lại, cuối tuần qua xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy bệnh nhân có 26 triệu tinh trùng/ml, chứng tỏ ca mổ thành công tốt đẹp.

Cuối năm qua, BV Bình Dân cũng đã nối ống dẫn tinh với đầu mào tinh cho 1 ca, nhưng xét nghiệm đến nay vẫn chưa có tinh trùng. Như vậy, anh H. là trường hợp vô sinh nam đầu tiên ở VN được điều trị thành công bằng nối ống dẫn tinh với đầu mào tinh. Với thành công này, Đơn vị Nam Khoa BV Bình Dân đã thực hiện được tất cả các phẫu thuật nối ống dẫn tinh hiện có trên thế giới để điều trị vô sinh nam.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).