Nối thành công dương vật bị cắt sát “gốc” nhờ bảo quản trong nước đá

02 Tháng 07, 2019 | 14:05

(NLĐO)- Chiều 2-7, tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết đã nối thành công dương vật bị cắt sát “gốc” cho một bệnh nhân được chuyển từ tuyến dưới

Vào lúc 16 giờ, ngày 30-6, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ một bệnh viện đa khoa tỉnh thông báo chuẩn bị chuyển viện trường hợp bệnh nhân bị đứt lìa dương vật (bệnh nhân khai do vô ý gây ra vào khoảng 15 giờ cùng ngày). Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, BS.CKII Nguyễn Phước Lộc – Trưởng Khoa Ngoại niệu - đã huy động ê-kíp phẫu thuật sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân.

Nối thành công dương vật bị cắt sát “gốc” nhờ bảo quản trong nước đá - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân sau khi được nối thành công "cậu nhỏ"

Đến 17 giờ 40 phút, bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng mất máu nặng, huyết áp tụt, da niêm nhợt, vết thương dương vật bị đứt lìa hoàn toàn sát "gốc" và máu chảy nhiều. Phần đầu xa dương vật bị cắt được đồng nghiệp bảo quản đúng cách (đặt trong túi ni-lông và để trong thùng có nước đá) chuyển cùng bệnh nhân.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu vào giờ thứ 4 sau khi bị đứt dương vật, ê-kíp liên khoa của bệnh viện tiến hành khâu nối vi mạch máu và tạo hình dương vật.

Tình trạng hiện tại bệnh nhân ổn định, vết mổ khô, đầu dương vật được khâu nối hồng trở lại, sonde tiểu trong. Bác sĩ Lộc cho biết sự thành công của cuộc phẫu thuật là bệnh nhân được sơ cứu và vận chuyển đúng cách từ tuyến dưới đã góp phần xử trí kịp thời, nếu bệnh được can thiệp trước 6 giờ sau khi bị tổn thương (còn gọi là thời gian vàng) thì khả năng thành công rất cao.

CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).