Nữ điều dưỡng mắc Covid-19: Đó là quãng thời gian khó khăn nhất tôi từng trải qua

15 Tháng 04, 2020 | 18:45

(NLĐO)- Nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ sự tận tình của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tình yêu thương của gia đình và người thân... như liều thuốc vô giá giúp chị tăng thêm động lực chiến đấu với Covid-19.

Bệnh nhân Đặng Thị Thu H. (BN 87), một trong hai nhân viên y tế đầu tiên tại Việt Nam mắc Covid-19, đã khỏi bệnh sau 27 ngày chữa trị, có những chia sẻ trong những ngày chữa trị Covid-19 là một "cực hình", tôi cảm thấy khó thở, diễn biến bệnh trở nặng, đó là quãng thời gian khó khăn nhất từng trải qua, với đủ các cung bậc cảm xúc.

Nữ điều dưỡng mắc Covid-19: Đó là quãng thời gian khó khăn nhất tôi từng trải qua - Ảnh 1.

Nữ điều dưỡng xúc động nói: "Hiện tại tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn, không biết nói gì hơn ngoài sự biết ơn y bác sỹ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đặc biệt tại Khoa Cấp cứu. Họ thật sự ấm áp, tận tình, dành hết nhiệt huyết để chăm sóc người bệnh".

Nữ điều dưỡng Đặng Thị Thu H. (32 tuổi, là bệnh nhân 87, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), là điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, cùng 16 bệnh nhân khác chiều ngày 14-4 đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội) công bố khỏi bệnh Covid-19.

Chị H. là một trong hai nhân viên y tế đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện mắc Covid-19.

Nữ điều dưỡng mắc Covid-19: Đó là quãng thời gian khó khăn nhất tôi từng trải qua - Ảnh 2.

Nữ điều dưỡng Đặng Thị Thu H. cùng 16 bệnh nhân khác điều trị Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội) được công bố khỏi bệnh vào chiều ngày 14-4.

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai nói rằng rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ ngành y tế. Bình thường là điều dưỡng, nay lại là bệnh nhân nên có nhiều cảm xúc lẫn lộn, chị nói: "Điều tôi không bao giờ nghĩ tới, là một ngày mình lại trở thành bệnh nhân, nhưng hiện tại tôi đã khỏi bệnh và đứng ở đây, thực sự hạnh phúc và quên hết những mệt nhọc trước đó".

Nữ điều dưỡng kể lại quá trình mình gặp triệu chứng đầu tiên: "Tôi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như mệt, ho, và được làm xét nghiệm ngay tại Khoa vi sinh, Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tôi được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh. Đến tối hôm sau, mẫu bệnh phẩm được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng cho kết quả tương tự".

Video chia sẻ của nữ điều dưỡng

"Những ngày chữa trị Covid-19 là một "cực hình" đối với tôi tại Khoa Cấp cứu, tôi cảm thấy khó thở, diễn biến bệnh trở nặng. Với tôi, đó là quãng thời gian khó khăn nhất từng trải qua, với đủ các cung bậc cảm xúc"- chị chia sẻ.

Chị H. tâm sự mình đã được hưởng trọn vẹn sự tận tình của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Chính tình yêu thương của đồng nghiệp, gia đình và người thân, đặc biệt là những cuộc điện thoại của các con, như liều thuốc vô giá giúp chị tăng thêm động lực chiến đấu với Covid-19.

Nữ điều dưỡng mắc Covid-19: Đó là quãng thời gian khó khăn nhất tôi từng trải qua - Ảnh 4.

Khi quay về cộng đồng, chị H. hy vọng không bị kì thị vì từng là bệnh nhân Covid-19. "Tôi thực sự đã khỏi bệnh và an toàn"- nữ điều dưỡng nói.

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ khi nhận kết quả âm tính lần 1 vào ngày 7-4, cảm xúc vỡ oà vì bao hy vọng gần như được nhân lên, quãng thời gian khỏi bệnh sẽ được rút ngắn lại, và mong muốn gặp gia đình, được ôm chầm các con. "Lúc đó, tôi cũng hy vọng khi trở về đủ sức khoẻ quay lại với công việc trước đây và góp một phần sức lực chống dịch Covid-19- chị rơm rớm nước mắt nói.

Nữ điều dưỡng mắc Covid-19: Đó là quãng thời gian khó khăn nhất tôi từng trải qua - Ảnh 5.

Nữ điều dưỡng Đặng Thị Thu H. xúc động nhắc lại những ngày chiến đấu với Covid-19

Nữ điều dưỡng mắc Covid-19: Đó là quãng thời gian khó khăn nhất tôi từng trải qua - Ảnh 6.
Bài-ảnh-video: Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).