Nữ sinh viên 3 lần âm tính rồi dương tính SARS-CoV-2 được xuất viện

11 Tháng 09, 2020 | 11:37

(NLĐO) - Một nữ sinh viên liên tục âm tính 3 lần rồi bất ngờ dương tính trở lại với SARS-CoV-2 đã được xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị

Sáng 11-9, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk đã trao giấy ra viện cho bệnh nhân H.T.Y.N. (ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) sau 4 lần liên tục âm tính SARS-CoV-2.

Nữ sinh viên 3 lần âm tính rồi dương tính SARS-CoV-2 được xuất viện - Ảnh 1.

Trao giấy ra viện cho nữ sinh viên

Tiến sĩ, bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, cho biết bệnh nhân 448 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk và lập tức vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) khám sàng lọc. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên rồi tới Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk để điều trị Covid-19.

Nữ sinh viên 3 lần âm tính rồi dương tính SARS-CoV-2 được xuất viện - Ảnh 2.

Nữ sinh viên liên tục âm tính rồi dương tính với SARS-CoV-2 được xuất viện

Theo ông Đương, đây là một bệnh nhân khá đặc biệt. Sau khoảng 1 tuần điều trị, lần đầu bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhân liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính và dương tính với SARS-CoV-2 đan xen nhau - có những lúc 3 lần âm tính nhưng sau đó lại dương tính SARS-CoV-2. 

Từ ngày 31-8 đến nay, bệnh nhân 448 có 4 lần liên tiếp cho kết quả âm tính SARS-CoV-2 nên bệnh viện đã xin ý kiến của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk rồi làm thủ tục xuất viện.

Nữ sinh viên 3 lần âm tính rồi dương tính SARS-CoV-2 được xuất viện - Ảnh 3.

Phun hóa chất khử khuẩn hành lý

Theo quy định, bệnh nhân xuất viện có thể về nhà tự cách ly 14 ngày nhưng bệnh nhân 448 và gia đình xin cách ly tập trung tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thêm 14 ngày để phòng chống Covid-19.

Nữ sinh viên 3 lần âm tính rồi dương tính SARS-CoV-2 được xuất viện - Ảnh 4.

Nữ sinh viên khỏi bệnh sau hơn 1 tháng điều trị

Như vậy, đến thời điểm này, tất cả 3 bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Đắk Lắk đã được Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện. Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức khử khuẩn toàn bộ các khu vực, các bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ cách ly 14 ngày. Sau đó, bệnh viện sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế tiếp nhận các bệnh nhân bị bệnh lao và bệnh phổi vào điều trị như trước đây. 

"Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một khu riêng biệt, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị nếu có ca mắc Covid-19 mới" - ông Đương cho biết.

Nữ sinh viên 3 lần âm tính rồi dương tính SARS-CoV-2 được xuất viện - Ảnh 5.

Nữ sinh viên tới khu vực cách ly tập trung thêm 14 ngày

Như đã phản ánh, bệnh nhân 448 là sinh viên năm 3 Trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng. Từ ngày 22-6 đến 17-7, nữ sinh viên này thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sáng 27-7, sau khi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk, nữ sinh viên không về nhà mà vào thẳng bệnh viện khai báo y tế, cách ly và được phát hiện mắc Covid-19.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).