Nước Anh phải nhập khẩu tinh trùng

01 Tháng 07, 2014 | 15:42

(NLĐO) - Theo Hiệp hội Sinh sản Anh (BFS), nước này đang đối mặt với nguy cơ thiếu tinh trùng trầm trọng, buộc các bệnh viện sản phải lựa chọn nhập tinh trùng từ nước ngoài hay phải sử dụng nguồn tinh trùng kém chất lượng trong nước.

Cuộc khủng hoảng tinh trùng bùng nổ một phần do luật giấu tên người hiến tặng được gỡ bỏ từ năm 2005. Thêm vào đó, nhu cầu về tinh trùng ngày một giảm đi nhờ vào những tiến bộ vượt bậc trong y học những năm gần đây. Những tiến bộ này cho phép đàn ông có tinh trùng yếu vẫn có thể được làm cha thông qua các phương pháp y học hiện đại.

Nước Anh đang "phụ thuộc hơn bao giờ hết vào ngân hàng tinh trùng nước ngoài”.

Nước Anh đang phụ thuộc hơn bao giờ hết vào ngân hàng tinh trùng nước ngoài

Theo Cơ quan Quản lý Thụ tinh nhân tạo và phôi (Human Fertilization and Embryology Authority), hiện nay, khoảng 1/4 tinh trùng hiến tặng ở Anh có nguồn gốc từ nước ngoài. Năm 2005, con số này chỉ là là 1/10.

Người đứng đầu Hiệp hội Sinh sản Anh – bác sĩ Allan Pacey - cho biết ông lo ngại một số bệnh viện và phòng khám có thể sử dụng tinh trùng chất lượng thấp hơn thay vì nhập khẩu.

Một khi tinh trùng chất lượng thấp được đưa vào sử dụng, chi phí và độ phức tạp của điều trị sẽ tăng cao. Bác sĩ Pacey giải thích thêm: “Điều này đặt phụ nữ vào sự can thiệp sâu hơn của kỹ thuật điều trị và chi phí tốn kém hơn”.

Ông còn lo ngại một số phòng khám sẽ lách luật để giải quyết vấn đề thiếu hụt tinh trùng mặc dù không có bằng chứng cụ thể.

Giáo sư Yakoub Khalef thuộc bộ phận hỗ trợ thụ thai tại Bệnh viện Guy (London -Anh) cũng cho biết vào thời điểm này, bệnh viện ông phụ thuộc hơn bao giờ hết vào ngân hàng tinh trùng nước ngoài”.

V.Nữ (Theo RT)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).