Phạt hàng trăm triệu đồng với 17 cá nhân, cơ sở vi phạm lĩnh vực dược, mỹ phẩm

30 Tháng 06, 2020 | 16:45

(NLĐO) - Các hành vi vi phạm, gồm: kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản ...

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa xử phạt đối với vi phạm hành chính lĩnh vực dược, mỹ phẩm trên địa bàn TP. Theo đó, từ ngày 1 đến 27-6 , có 17 cá nhân, đơn vị bị xử phạt với tổng số tiền là 349 triệu đồng.

Các cá nhân, đơn vị vi phạm, gồm: ông Phạm Văn Ái và ông Ngô Ơn Quảng (cùng ở quận 5) với hành vi bán lẻ dược liệu đã qua sơ chế không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận; không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật.

Ông Hồ Thanh Hà (quận 2) với hành vi người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật; không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật; để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn; bán lẻ thuốc nhập khẩu phi mậu dịch.

Công ty CP Dược phẩm Pharmacity (nhà thuốc Pharmacity 200, B2-1D tầng hầm 2 tháp T4 số 01 đường 104-BTT khu phố 3, phường Bình Trưng Tây, quận 2) bị phạt do bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng; Công ty TNHH TM SX Organic Herbs (quận Bình Thạnh) với hành vi kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm; buộc tiêu hủy mỹ phẩm; Công ty TNHH Rosemar France (quận Bình Tân) với hành vi nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm; buộc tiêu hủy mỹ phẩm.

3 công ty: Công ty TNHH TM Thanh Danh (quận 7), Công ty TNHH Philavida (quận 10) và Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Hoàng Kim (quận 10) bị phạt với chung hành vi bán buôn thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực. Công ty TNHH MTV SX và TM Mỹ phẩm Anh Vy (quận Bình Thạnh) bị phạt với hành vi nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật.

Bà Vũ Phương Thanh, hộ kinh doanh La Bo Re (quận 3) bị phạt với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo, tiêu hủy mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công ty TNHH TM SX Angle A (quận Phú Nhuận) bị phạt do kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; buộc tiêu hủy mỹ phẩm

Riêng Công ty TNHH TM DV XNK MiĐan (quận 12) bị phạt nặng nhất là 115 triệu đồng, với hành vi sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về "thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm" của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN), hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận; nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).