Phát hiện 3 ca nhiễm biến chủng Omicron BA.5 ở Hà Nội

01 Tháng 07, 2022 | 16:54

(NLĐO)- TP Hà Nội đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron BA.5 - biến chủng có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến chủng trước đó.

Chiều 1-7, tại cuộc họp báo do UBND TP Hà Nội tổ chức, ông Vũ Cao Cương, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết hiện Hà Nội đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 trung bình là 180 ca/ngày, giảm rất nhiều so với vài tháng trước đây.

Phát hiện 3 ca nhiễm biến chủng Omicron BA.5 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Vũ Cao Cương, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Theo ông Cương, kết quả giải trình tự gene của bệnh viện Bạch Mai có 3 người tại Hà Nội nhiễm biến chủng BA.5. Đây là biến chủng phụ của Omicron, có khả năng lây nhiễm nhiều hơn các biến chủng khác như BA.1, BA.2 nhưng mức độ nặng hay không chưa có bằng chứng rõ ràng.

Theo ông Cương, các triệu chứng của 3 ca trên là nhẹ hoặc không triệu chứng.

Ông Cương cho biết việc tiêm vắc-xin mũi 4 và tiêm cho trẻ em tỷ lệ hơi chậm do một số bộ phận người dân chưa đồng tình. Ngành y tế đang đẩy mạnh truyền thông để tăng cường tỷ lệ tiêm.

Liên quan đến việc 857 cán bộ nhân viên y tế nghỉ việc, ông Cương cho biết việc này xảy ra rải rác trong năm. Nguyên nhân do dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong 2 năm tạo áp lực tương đối lớn lên cán bộ y tế tất cả các tuyến, nguồn thu của các đơn vị giảm nhiều, đặc biệt là các bệnh viện tự chủ và y tế cơ sở, nên thu nhập của cán bộ y tế so với khối lượng công việc chưa tương xứng.

Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo với các cấp lãnh đạo và đưa ra một số giải pháp như: Căn cứ vào đề án vị trí việc làm tuyển dụng các nhân viên y tế; điều tiết nhân lực cho các đơn vị khó khăn về nhân lực...

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).