Phát hiện phòng khám sản phụ khoa chui nhờ giám đốc bệnh viện khai báo

29 Tháng 04, 2021 | 14:56

(NLĐO) - Nhận được thông tin từ Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương (TP HCM), Thanh tra Sở Y tế TP HCM tiến hành kiểm tra đột xuất phát hiện một phòng khám sản phụ khoa hoạt động trái phép.

Qua kích hoạt quy trình phản ứng nhanh và tiến hành kiểm tra đột xuất sau khi nhận được tin báo, Thanh tra Sở Y tế TP HCM phát hiện "Phòng khám sản phụ khoa Thiên An", tại địa chỉ 31/5A Tô Ký, ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP HCM không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Phát hiện phòng khám sản phụ khoa chui nhờ giám đốc bệnh viện khai báo - Ảnh 1.

Phòng khám sản phụ khoa ngang nhiên treo biển hiệu nhưng hoạt động trái phép

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, có 2 bệnh nhân đang được khám bệnh với cơ sở vật chất sơ sài. Cụ thể, bên trong cơ sở có 3 phòng với bàn khám, giường khám bệnh, 1 máy siêu âm, tủ thuốc, dụng cụ, vật tư y tế… dùng để khám và điều trị sản phụ khoa.

Ngoài ra, còn có sổ ghi chép khám chữa bệnh, phiếu thu dịch vụ và các giấy tờ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở.

Phát hiện phòng khám sản phụ khoa chui nhờ giám đốc bệnh viện khai báo - Ảnh 2.

Giường bệnh tại cơ sở hoạt động trái phép

Đoàn đã tiến hành niêm phong tạm thu giữ 8 kiện hàng gồm: 1 máy siêu âm, các thuốc và vật tư y tế… Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở này ngưng ngay hoạt động khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế giao phòng Y tế huyện Hóc Môn phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương giám sát chặt việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Theo Thanh tra Sở Y tế, đơn vị sẽ phối hợp với Công an TP HCM tiếp tục điều tra sai phạm đối với các cá nhân đã thực hiện dịch vụ khám bệnh bệnh tại cơ sở, xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).