BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC THỦ ĐỨC

Phẫu thuật thành công thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

20 Tháng 03, 2012 | 21:39

Cứu sống bệnh nhân thủng tâm thất phải

(NLĐ) - Ngày 20-3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TPHCM) cho biết sức khỏe của bệnh nhân Trần Văn D. (56 tuổi, ngụ TPHCM) đã ổn định sau 4 ngày được đơn vị ngoại thần kinh của bệnh viện này phẫu thuật. Đây là ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đầu tiên thực hiện tại bệnh viện này sau khi được chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm phát triển kỹ thuật chuyên khoa sâu trong khám chữa bệnh.
Bệnh nhân D. nhập viện lúc 8 giờ 30 phút ngày 24-2 do thoát vị đĩa đệm gây chèn ép tủy và rễ thần kinh, lồi đĩa đệm và gây hẹp lỗ liên hợp hai bên… Bệnh nhân được phẫu thuật ngày 16-3 với kính hiển vi phẫu thuật và hệ thống XQ C-Arm để bóc tách lấy nhân đệm, giải phóng chèn ép tủy sống và rễ thần kinh, thay đĩa đệm tổn thương nặng bằng đĩa đệm nhân tạo.
Ê kíp phẫu thuật của Đơn vị Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức phẫu thuật cho bệnh nhân Trần Văn D.
* Chiều cùng ngày, bệnh nhân Nguyễn Thanh H. (53 tuổi, ngụ huyện Dĩ An - Bình Dương) cũng đã tỉnh táo, các dấu hiệu lâm sàng ổn định dần sau khi được Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp để khâu lỗ thủng ở tâm thất phải, lấy hết máu trong khoang màng tim và khâu màng ngoài tim để cầm máu.
Bệnh nhân H. nhập viện ngày 19-3 trong tình trạng lơ mơ, nói sảng, da niêm nhợt nhạt, mạch và huyết áp không đo được; có vết thương khoảng 2,5 cm ở khoang liên sườn VI bên trái; vùng tâm thất phải có một lỗ thủng khoảng 2 cm đang chảy máu nhiều.
quocthang

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).