Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu không lơ là trong chống dịch Covid-19

28 Tháng 04, 2021 | 15:47

(NLĐO) - Ngày 28-4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm, động viên đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại khu cách ly An Phú Tây (huyện Bình Chánh) và Bệnh viện Huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đi cùng đoàn có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức, Giám Đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh.

Trong chuyến thăm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của khu cách ly An Phú Tây và Bệnh viện Huyện Bình Chánh. Cả hai nơi đều đảm bảo điều kiện chống dịch, môi trường xung quanh thông thoáng, sạch sẽ, các giường bệnh trong khu cách ly đạt yêu cầu cách nhau 2 mét.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu không lơ là trong chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm hỏi đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Huyện Bình Chánh

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, dù đã làm tốt nhưng mọi người không nên lơ là, cần nâng cao tinh thần, giữ sức khỏe thật tốt để chống "giặc" Covid-19. Bên cạnh đó, ông Trương Hòa Bình còn tặng quà đến tập thể khu cách ly An Phú Tây và Bệnh viện Huyện Bình Chánh. 

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu không lơ là trong chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đoàn đến khu cách ly tập trung Covid-19 của Bệnh viện Huyện Bình Chánh để kiểm tra

Khu cách ly An Phú Tây bắt đầu tiếp nhận người cách ly tập trung từ ngày 13-2-2020, đến nay tổng cộng tiếp nhận 301 ca. Ca cách ly cuối cùng đã hoàn thành vào ngày 9-4, hiện nay không còn người nào tại đây.

Tương tự, tại Bệnh viện Huyện Bình Chánh hiện nay không còn người cách ly, ca cuối cùng hoàn thành vào ngày 4-1. Khu cách ly của bệnh viện được bố trí 6 phòng, gồm 25 giường, có 2 thang máy riêng biệt để phục vụ người cách ly. Từ khi bắt đầu dịch đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 49 ca cách ly và tất cả đều âm tính.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu không lơ là trong chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Đại diện Bệnh viện Huyện Bình Chánh nhận quà từ Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

Đại diện Bệnh viện Huyện Bình Chánh chia sẻ, tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện rất vui khi nhận được quan tâm sâu sắc của lãnh đạo. 

Ng. Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).